Ấn Độ: "Quan" làng ra lệnh hiếp dâm tập thể thiếu nữ

Tin mới

23/01/2014 16:04

(NLĐO) – Một hội đồng làng ở miền đông Ấn Độ đã ra lệnh cho 12 người đàn ông hãm hiếp một cô gái 20 tuổi sau khi nạn nhân bị phát hiện có quan hệ tình cảm với một chàng trai làng khác, AP đưa tin hôm 23-1.

Lệnh trừng phạt khủng khiếp được ban hành vào đêm 21-1 tại ngôi làng ở quận Birbhum, bang Tây Bengal, Ấn Độ.

 

Muôn hình vạn trạng các kiểu tấn công tình dục ở Ấn Độ thời gian qua. Ảnh: AP
Muôn hình vạn trạng các kiểu tấn công tình dục ở Ấn Độ thời gian qua. Ảnh: AP

 

Cảnh sát trưởng C.Sudhakar cho biết cô gái đã bí mật yêu một chàng trai ở ngôi làng lân cận 5 năm qua. Hôm 20-1, chàng trai đến nhà cô gái để tính chuyện hôn nhân thì bị người dân trong làng phát hiện.

Sau đó, vị trưởng làng đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với sự tham gia của cô gái 20 tuổi cùng với người yêu. Cặp tình nhân bị trói vào hai gốc cây và bắt buộc phải đóng mỗi người 25.000 rupee tiền phạt.

Khi cha mẹ cô gái nói gia đình họ quá nghèo và không có số tiền lớn như vậy, hội đồng làng liền ra lệnh hãm hiếp cô gái để trừng phạt. Vị trưởng làng tuyên bố: “Gia đình cô ta không thể trả tiền, vì vậy hãy tận hưởng cô gái và vui vẻ đi”.

Người yêu của cô gái được thả vì đồng ý đóng đủ số tiền phạt trong vòng một tuần lễ, còn cô gái bị 12 người đàn ông cưỡng hiếp tập thể.

Hai ngày sau khi vụ việc xảy ra, gia đình cô gái mới dám trình báo cảnh sát. Nạn nhân được đưa vào một bệnh viện địa phương tối hôm 22-1 trong tình trạng nguy kịch. Hiện sức khỏe cô gái đang dần hồi phục.

12 nghi phạm trong vụ cưỡng hiếp và vị già làng đã bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ cho quá trình điều tra. Trước đó vào năm 2010, trưởng làng Birbhum cũng từng bắt 3 cô gái người làng diễu hành khỏa thân trước đám đông vì tội “quan hệ tình cảm với đàn ông làng khác”.

P.Nghĩa (Theo BBC, AP, Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI