Sĩ quan cảnh sát cấp cao D.K. Arya cho biết: “Chúng tôi dựa vào bằng chứng như ADN, vân tay, mẫu tóc... Người chồng của nạn nhân đã xác nhận những vật dụng bị đánh cắp như laptop, điện thoại di động”.
Ông Arya cho rằng chúng là bằng chứng mạnh mẽ chống lại các bị cáo. Theo kênh truyền hình Ấn Độ CNN-IBN, cặp vợ chồng Thụy Sĩ đã không xuất hiện tại phiên xét xử và tòa có khả năng sẽ yêu cầu họ trình diện.

Các b cáo trên đường đến tòa án hôm 30-3. nh: REUTERS

Thẩm phán Jitendra Kumar Sharma cho biết phiên xử tiếp theo sẽ diễn ra trong tháng 4 khi nhân chứng Tapan Suryawanshi của cơ quan công tố, người đã giúp đỡ nạn nhân, sẽ cung cấp bằng chứng qua lời khai trước tòa. Chỉ có 4 trong số 6 đối tượng phạm tội bị khởi tố với tội danh hiếp dâm tập thể vì nạn nhân khai rằng có 2 người trong nhóm có mặt tại hiện trường nhưng không làm gì. Hai người này bị khởi tố về tội tấn công và cướp của.

Cảnh sát cho biết 5 nghi phạm đều là nông dân trong độ tuổi 20, ngoại trừ người thứ 6 mới 19 tuổi. Vụ việc xảy ra hôm 15-3 tại một khu vực hẻo lánh ở quận Datia, bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ. Khi ấy, nạn nhân nữ đang cắm trại cùng chồng và bị xâm hại ngay trước mặt chồng.

Đài Sky News dẫn lời ông Deepak Mishra, một quan chức Ủy ban Bảo vệ trật tự và Pháp luật tại thủ đô New Delhi, cho biết ngày càng có nhiều phụ nữ mạnh dạn ra trình báo với chính quyền về những vụ tấn công tình dục nhằm vào họ. Số liệu thống kê cho thấy từ ngày 1-1 đến 24-3, số vụ kiện liên quan đến hãm hiếp lên đến 359 vụ, tăng 148% so với cùng kỳ năm 2012. Trong khi đó, số vụ trình báo bị quấy rối tình dục tăng 590%, lên tới 794 vụ.

Huệ Bình