Vị khách kể trên (không được tiết lộ danh tính) tới nhà hàng Blue 44 để thưởng thức món gà rán, mướp tây và bia Old Chub. Trước khi rời khỏi, ông ta để lại 2.000 USD tiền boa cho 3 người: Christofer Nardelli – chủ nhà hàng, Laura Dalley – nhân viên phục vụ rượu và James Turney – đầu bếp. Trong đó, đầu bếp Turney nhận được 1.000 USD, hai người còn lại mỗi người được 500 USD.
Chủ nhà hàng Nardelli nói với báo Washington Post: “Thật tuyệt khi có ai đó đánh giá cao những điều chúng ta làm và khen thưởng bằng tặng phẩm. Khoản tiền boa khá lớn và chúng tôi không nghĩ mình sẽ nhận được”.
Ông Nardelli cho biết thêm vị khách đến nhà hàng vài lần mỗi tháng. Sau khi nhận được tiền boa, ông gửi e-mail cảm ơn vị khách hào phóng, nhân tiện hỏi lý do tại sao lại boa một khoản tiền lớn như vậy. Và ông chủ Blue 44 nhận được câu trả lời: “Tôi rất hạnh phúc vì những gì các bạn làm được cũng như tự hào được làm khách của nhà hàng. Tôi muốn tỏ lòng biết ơn”.
Ông Nardelli dự tính dùng số tiền “may mắn” để trang trải chi phí chăm sóc hàng ngày cho cậu con trai.
Hồi năm 2014, một cặp vợ chồng người Mỹ cũng để lại 100 USD tiền boa cho người phục vụ, do anh này “chạy xung quanh bở hơi tai nhưng thái độ lúc nào cũng niềm nở”.
Tại quận Manhattan, New York, có một quán ăn tên gọi “Tips for Jesus” (tạm dịch: Tiền boa cho Chúa trời), nơi thực khách thưởng hàng ngàn USD cho bồi bàn mỗi lần ghé thăm.
Bình luận (0)