Ăn thằn lằn để sống sót 19 ngày trong hẻm núi

Tin mới

16/10/2013 19:33

(NLĐO) – Một ông cụ 72 tuổi vẫn còn sống sót sau 19 ngày lạc trong hẻm núi hẻo lánh hạt Mendocino, bang California - Mỹ nhờ ăn thằn lằn và các loài động vật nhỏ cầm hơi.

Ông Gen Penaflor, đến từ TP San Francisco, đi săn cùng một người bạn hôm 24-9 tại khu vực núi đá Bloody trong rừng quốc gia hạt Mendocino. Sau đó, ông đi lạc và trượt chân té xuống hẻm núi bất tỉnh. Khi tỉnh dây, ông đã gọi cho lực lượng cứu hộ nhưng sương mù khiến ông mất phương hướng.
 
Ông Gen Penaflor vẫn còn sống sau 19 ngày mất tích. Ảnh: KTVU
  
Nhận được tin báo từ người bạn của ông Penaflor vào sáng hôm sau, 18 nhân viên cứu hộ nhanh chóng được điều động đến hiện trường tìm kiếm. Mãi đến hôm 12-10, một nhóm thợ săn khác đi qua khu vực này mới nghe thấy tiếng kêu cứu vọng lên từ hẻm núi và dùng hệ thống định vị của điện thoại để xác định vị trí ông Penaflor.
 
Họ dùng áo khoác và nhánh cây làm một cái cáng dã chiến để đưa ông Penaflor ra khỏi hẻm núi. Sau đó, lực lượng cứu nạn có mặt và gọi trực thăng đưa ông Penaflor đến bệnh viện.

Trong suốt những ngày gió rét bị kẹt dưới hẻm núi, ông Penaflor đã sống sót nhờ nấp bên dưới một khúc cây to. Ông bắt sóc, thằn lằn và những động vật nhỏ khác để ăn, dùng lá cây, cỏ để giữ ấm và tận dụng nguồn nước có sẵn tại đây.
Xuân Mai (Theo SF Gate)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI