Mỹ: Tìm thấy 3 phụ nữ mất tích 10 năm

Tin mới

07/05/2013 09:32

(NLĐO) – Ba phụ nữ trẻ, những người đã mất tích khoảng một thập kỷ trước, bỗng được tìm thấy còn sống ở bang Ohio – Mỹ.

Amanda Berry mất tăm mất dạng lúc 16 tuổi vào năm 2003 không lâu sau khi gọi điện cho chị gái thông báo rằng cô đang đi xe về nhà sau giờ làm việc ở cửa hàng Burger King. Một năm sau, Gina DeJesus, 14 tuổi, cũng đột nhiên chẳng thấy đâu khi đang trên đường từ trường về nhà.
 
Thế mà, cảnh sát hôm 6-5 cho biết cả hai và Michele Knight, 32 tuổi, mất tích vào năm 2002 ở tuổi 20, được tìm thấy trong một ngôi nhà ở thành phố Cleveland, bang Ohio.
 
 
Amanda Berry (trái) và Gina DeJesus (phải) trước khi mất tích. Ảnh: DAILY MAIL
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Một người hàng xóm tên Charles Ramsey nói với đài truyền hình địa phương rằng ông nhìn thấy một phụ nữ bế con chạy ra khỏi ngôi nhà trên và kêu cứu. “Tôi nghe thấy tiếng la hét... Và tôi thấy cô gái tìm cách chạy ra ngoài. Tôi bèn chạy đến hiên nhà và nghe cô gái nài nỉ tôi cứu giúp. Cô ấy nói rằng đã ở đây một thời gian dài. Ban đầu, tôi chỉ nghĩ đây là vụ bạo hành gia đình” – ông Ramsey nói.
 
Không lâu sau, mọi người nhanh chóng tụ tập quanh ngôi nhà có cô gái la hét, được xác định là Berry. Sau khi được cứu ra, Berry đã tới nhà hàng xóm và gọi cảnh sát đến trước khi chủ nhà trở về. "Tôi là Amanda Berry. Tôi đã bị bắt cóc. Tôi mất tích 10 năm nay rồi. Tôi đã tự do. Giờ tôi đã ở đây" - Berry nói trong cú điện thoại tới số khẩn cấp 911.
 
Theo thông báo của cảnh sát, cả ba đều có sức khỏe tốt và một trong số 3 phụ nữ đang mang thai. Một số nguồn tin cho biết trong nhà có nhiều đứa trẻ nhưng không rõ quan hệ giữa họ với bọn trẻ.
 

Vụ việc gây xôn xao dư luận thành phố Cleveland. Ảnh: CNN
 
Căn nhà nơi được cho là giam giữ 3 cô gái. Ảnh: GOOGLE 
 
Một nghi phạm 52 tuổi, tên Ariel Castro, bị bắt vì liên quan đến vụ việc. Nghi phạm làm nghề lái xe buýt cho các trường học ở Cleveland dù vẫn chưa rõ đó có phải lý do các nạn nhân trên bị bắt cóc không. Theo lời Berry, Ariel Castro là người đã giam cầm cô cùng 2 phụ nữ kia.
 
“Tôi vui mừng khi Amanda Berry, Gina DeJesus và Michelle Knight vẫn còn sống. Chúng tôi có rất nhiều câu hỏi chưa có lời đáp về vụ này và cuộc điều tra sẽ được tiến hành” – Thị trưởng thành phố Cleveland Frank Jackson cho biết. 
H.Bình (Theo BBC, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI