Tin mới

05/12/2012 22:42

Vụ bê bối tình dục của cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn (DSK) tại một khách sạn ở New York hồi tháng 5-2011 tạm lắng dịu một thời gian, nay lại bùng lên do một vở kịch dựng lại câu chuyện trình diễn ở Paris, quê hương ông DSK.

Theo báo Mỹ International Herald Tribune, vở kịch ra mắt từ ngày 26-11, tối nào cũng chật kín khán giả tới rạp. Vở kịch mang tựa đề Phòng 2806, tên phòng khách sạn ông DSK, 63 tuổi, phạm tội với cô gái da đen hầu phòng 33 tuổi. Kịch do đạo diễn Pháp Philippe Hersen dàn dựng, diễn viên Eric Debrosse đóng vai DSK được đổi tên thành Daniel Weissberg và nữ diễn viên Jelle Saminnadin trong vai cô hầu phòng Nafissatou Diallo, đổi tên thành Evangeline.

Theo tác giả kịch bản Guillaume Landrot, vở kịch không nhằm phán xét thủ phạm và nạn nhân mà lột tả duyên số éo le của 2 con người rơi vào thảm cảnh đau buồn: Một người đàn ông châu Âu da trắng và một phụ nữ Mỹ da đen, gốc Phi. Kết cục số phận một kẻ giàu có đầy quyền lực và một nạn nhân nghèo khó, bất lực thật oan nghiệt.

Trước khi vở kịch ra đời, giới văn nghệ sĩ Paris đã có ý định làm phim truyện, dự kiến người đóng vai  DSK là diễn viên nổi tiếng Gerard Depardieu. Ý định này đã không thực hiện được do các hãng phim lo ngại kinh phí làm phim rất tốn kém.
 
Cuối cùng, hầu hết các báo lớn ở Paris đã thăm dò ý kiến bạn đọc qua mạng với kết quả đồng ý dựng vở kịch để có thể sớm ra mắt khán giả. Tác giả kịch bản G.Landrot nhận xét: “Câu chuyện bê bối chỉ diễn ra trong 9 phút ở khách hạn được diễn lại hơn 1 giờ trên sân khấu đủ sức làm thỏa mãn người xem muốn biết rõ sự thật”.

Đạo diễn Philippe Hersen cho biết để làm tốt vai diễn, diễn viên Debrosse đã phải nhuộm trắng tóc, tăng cân thêm 6 kg, nghiên cứu kỹ cách ăn nói, giọng điệu của cựu giám đốc IMF qua băng video để bắt chước. Nữ diễn viên Saminnadin cũng không giấu giếm tham vọng nghề nghiệp: “Khi đọc tin trên báo chí về vụ bê bối, tôi đã thầm nghĩ nếu nó được tái hiện trên sân khấu, tôi rất muốn đóng vai cô hầu phòng Diallo. Không ngờ, mong muốn này đã được thực hiện”. 

THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI