Straus-Kahn dàn xếp xong vụ cô hầu phòng

Tin mới

30/11/2012 11:06

(NLĐO) – Cựu tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn và cô hầu phòng Nafissatou Diallo đã đạt được thỏa thuận để dàn xếp vụ kiện quấy rối tình dục.

Một nguồn tin thân cận với vụ án cho biết xì-căng-đan giữa ông Strauss-Kahn và cô hầu phòng về nguyên tắc đã được dàn xếp ổn thỏa nhưng hai bên chưa ký kết một loại giấy tờ nào.
 
Dự kiến, hai bên sẽ còn ra tòa án ở Bronx, New York để hoàn tất việc dàn xếp này. Báo The New York Times đưa tin các luật sư của ông Strauss-Kahn và cô Diallo sẽ ra tòa vào tuần tới.
 
Ông Dominique Strauss-Kahn tiêu tan sự nghiệp vì vụ bê bối tình dục với cô Diallo. Ảnh: AP
 
Tờ báo cũng cho biết chưa xác định được số tiền liên quan đến thỏa thuận này. Trong khi đó, các luật sư cũng không hé môi bình luận thêm.
 
Xì-căng-đan bùng nổ khi Diallo cáo buộc ông Strauss-Kahn cưỡng bức mình tại khách sạn ở New York vào ngày 14-5-2011. Tiếp theo đó là chuỗi ngày tối tăm của ông Strauss-Kahn khi trượt sâu xuống vực thẳm sự nghiệp: phải bỏ kế hoạch tranh cử tổng thống Pháp,từ chức tổng giám đốc IMF.
 
Diallo kiện ông Strauss-Kahn ra tòa án dân sự ở Bronx một vài tuần sau khi các cáo buộc hình sự nhằm vào chính trị gia người Pháp được hủy bỏ. Đến đầu năm 2012, ông Strauss-Kahn nộp đơn kiện ngược cô hầu phòng, trong đó nhấn mạnh những lời cáo buộc của Diallo đã hủy hoại sự nghiệp và tổn hại thanh danh của ông.
 
Ngoài ra, ông Strauss-Kahn và vợ, nhà báo Anne Sinclair, đã ly thân.
Lục San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI