Anh chỉ trích EU "mơ ngủ" trong cuộc khủng hoảng Ukraine

Tin mới

20/02/2015 18:20

(NLĐO)- Ủy ban về Liên minh châu Âu (EU) thuộc Thượng viện Anh hôm 20-2 chỉ trích rằng châu Âu đã “mơ ngủ” trong cuộc khủng hoảng Ukraine sau khi thất bại trong việc đánh giá mối quan ngại của Moscow đối với chính sách của phương Tây.

Nhận định nghiêm khắc nói trên nằm trong bản báo cáo về nguyên nhân cũng như tương lai của sự thất bại ở Ukraine và sự chia rẽ giữa Nga và phương Tây.

 

Quân đội Ukraine rút khỏi thị trấn Debaltseve. Ảnh: Reuters

Quân đội Ukraine rút khỏi thị trấn Debaltseve, miền Đông nước này. Ảnh: Reuters

 

Bản báo cáo chỉ rõ những chính sách của cả Nga và EU cùng các nước thành viên đều ngăn cản các cuộc đối thoại cũng như xây dựng sự tin tưởng lẫn nhau. Ủy ban về EU của Anh cho rằng “việc thiếu năng lực phân tích, ở cả Anh và EU, đã dẫn tới việc đánh giá sai một cách nghiêm trọng diễn biến cuộc khủng hoảng”.

Ủy ban này còn cho rằng các chính sách của phương Tây đối với Nga đã không thừa nhận mối quan ngại có thực về sự mở rộng của NATO, đồng thời nhấn mạnh rằng mối lo ngại đó cần phải được thừa nhận và phải được mang ra bàn thảo trong các cuộc thảo luận về an ninh của EU.

Bản báo cáo trên được đưa ra sau khi Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk kêu gọi Thủ tướng Anh David Cameron thảo luận cùng EU về việc giải quyết xung đột ở Đông Ukraine.

Đỗ Quyên (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI