Ông Timothy Allen đã thừa nhận tội giết vợ trong một phiên điều trần diễn ra hôm 25-2, theo tờ The Telegraph.

Vụ án mạng xảy ra hôm 29-8-2015. Bà Samantha Ho, một nhà nghiên cứu khoa học, được tìm thấy chết tại nhà riêng ở thị trấn St Neots, hạt Cambridgeshire – Anh. Cảnh sát cho biết nạn nhân bị chặt đầu.

Khám nghiệm tử thi cho thấy người phụ nữ tử vong sau khi bị nhiều vết cắt ở cổ. Nằm cạnh thi thể bà Ho là con chó cưng – cũng bị giết chết. Chồng của nạn nhân, ông Allen, lập tức bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Bà Samantha Ho và ông Timothy Allen. Ảnh: SWNS
Bà Samantha Ho và ông Timothy Allen. Ảnh: SWNS
Cảnh sát khám xét nhà của cặp vợ chồng ở thị trấn St Neots. Ảnh: SWNS
Cảnh sát khám xét nhà của cặp vợ chồng ở thị trấn St Neots. Ảnh: SWNS

Tháng 12 năm ngoái, ông Allen ra tòa nhưng phủ nhận tội giết người. Đầu tuần này, tòa án Cambridge tiếp tục mở phiên xét xử nhưng bị cáo kiên quyết không nhận tội. Đến ngày 25-2, sau phiên chất vấn ngắn của nữ thẩm phán McGowan, ông Allen thừa nhận tội “ngộ sát”.

Những lời biện hộ của bị cáo được tòa án chấp thuận và ông Allen sẽ bị kết án vào ngày 17-3 tới tại tòa án ở London hoặc Cambridge. Chi tiết cáo trạng và động cơ giết người của ông Allen vẫn chưa được công bố. Bị cáo sẽ bị giam giữ cho đến khi tòa tuyên án.

Bà Ho làm việc cho công ty nghiên cứu sinh học Asterand chuyên nghiên cứu mô người dùng cho ngành công nghiệp dược phẩm.

P.Nghĩa (Theo The Telegraph)