Anh điều chiến đấu cơ hộ tống máy bay Pakistan hạ cánh khẩn

Tin mới

25/05/2013 09:00

(NLĐO) – Anh đã điều chiến đấu cơ hộ tống máy bay chở khách của hãng Pakistan International Airlines hạ cánh khẩn tại sân bay Stansted gần London - Anh. Tại đó, cảnh sát đã bắt hai người đàn ông bị tình nghi gây nguy hiểm cho máy bay này.

Chiếc máy bay mang số hiệu PK709 thuộc hãng hãng Pakistan International Airlines chở theo 297 hành khách đang bay từ Lahore, Pakistan tới thành phố Manchester của Anh. Nhưng nó đột ngột thay đổi hành trình và hạ cánh tại sân bay Stansted ở một vị trí riêng biệt với sự hộ tống của chiến đấu cơ Anh.
Phát ngôn viên của sân bay Stansted cho biết các hành khách rời khỏi máy bay và không ai bị thương.

 Nước Anh đang thắt chặt an ninh sau khi một binh sĩ đã bị tất công đến chết trên đường phố London. Chính phủ đang tiến hành điều tra vụ này như hành vi khủng bố. Một nguồn tin từ an ninh Anh cho biết dấu hiệu ban đầu cho thấy máy bay này không phải mục tiêu vụ tấn công khủng bố.
 

Máy bay hạ cánh xuống khu biệt lập tại sân bay Stansted. Ảnh: Reuters

Một hành khách tên Munsif nói với BBC rằng phi công thông báo với họ phải hạ cánh tại Stansted bởi một số mối đe dọa. Hai người đàn ông đã bị còn tay và dẫn đi khi máy bay hạ cánh.

Phía cảnh sát thông báo rằng hai người đàn ông bị bắt vì tình nghi đe dọa an toàn chuyến bay có tuổi 30 và 41. Họ được đưa đến đồn cảnh sát và sẽ phải trả lời thẩm vấn.

Stansted là một trong những sân bay ít bận rộn nhất ở London và thường được chọn để xử lý sự cố an ninh máy bay. Theo phát ngôn viên sân bay này chiếc máy bay trên đã hạ cánh tại khu vực biệt lập, phần còn lại của sân bay hoạt động bình thường. 

Trước đó, Cả hai đường băng tại sân bay Heathrow ở London – Anh buộc phải đóng cửa sau khi một chiếc máy bay của hãng hàng không British Airways bốc cháy. Hãng British Airways thông báo máy bay Airbus A319 chở 75 hành khách, đang trên đường đến thủ đô Oslo của Na Uy, đã quay trở lại không lâu sau khi cất cánh vì “lỗi kỹ thuật” vào lúc 9 giờ (giờ địa phương).
 
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng máy bay gặp nạn vì bị chim tấn công. Theo các đoạn băng ghi hình, khói cuồn cuộn bốc ra từ một động cơ của máy bay trước khi nó thực hiện cú hạ cánh khẩn cấp.
M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI