Hạ cánh khẩn vì máy bay bị dọa đốt cháy

Tin mới

16/06/2013 18:48

(NLĐO) – Một chiếc máy bay hãng EgyptAir chở hơn 300 hành khách theo lịch trình từ Cairo đến New York đã phải chuyển hướng, hạ cánh khẩn ở sân bay Prestwick ở Scotland-Anh sau khi lời đe dọa đốt cháy được tìm thấy.

Nada Tawfik, một nhà sản xuất chương trình trên kênh BBC ở New York, thông báo rằng phát hiện một mẫu tin nhắn trong toilet máy bay trên với nội dung: “Tao sẽ đốt cháy máy bay này”. Tin nhắn được viết bằng bút chì lên trên khăn ăn trong toilet. Bà Nada đang đi du lịch cùng cháu gái đã tìm thấy mảnh giấy trên đã lập tức báo cho phi hành đoàn.
 
Hành khách rời khỏi máy bay bị dọa đốt. Ảnh: PA

Ngay sau đó, máy bay chuyển hướng đến sân bay Prestwick và hạ cánh. “Một chút hỗn loạn trên máy bay. Chúng tôi ở đó và bạn có thể tưởng tượng, tình hình khá căng thẳng. Không có an ninh trên máy bay, mọi người rời khỏi ghế ngồi. Họ cố gắng lấy những thứ có thể uống được, họ lo lắng, bất an” – bà Nada cho biết trước khi được phép rời máy bay.

Đội ngũ an ninh bao gồm chuyên gia xử lý bom đã tiến hành kiểm tra máy bay trong khi đó hành khách chờ đợi trong sân bay, nơi họ được cảnh sát thẩm vấn từng người.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh xác nhận chiến đấu cơ Typhoon nước này đã cất cánh hộ tống máy bay trên đến sân bay Prestwick. “Một máy bay hãng EgyptAir bay từ Cairo đến New York đã chuyển hướng đến Prestwick sau khi một lưu ý đáng ngờ được phát hiện. Không một ai bị thương vì vụ việc và hiện cảnh sát thu xếp cho 326 hành khách an toàn ở sân bay. Tất cả hành khách bị thẩm vấn”-một phát ngôn viên sân bay cho biết. Theo phát ngôn viên trên, tất cả các chuyến bay vẫn cất cánh theo lịch trình, sân bay hoạt động bình thường.
 

Chiến đấu cơ Anh từng hộ tống máy bay bị dọa đánh bom hạ cánh xuống khu biệt lập tại sân bay Stansted. Ảnh: Reuters

Nước Anh vẫn đang trong tình trạng cảnh giác cao độ. Cách đây 3 tuần, một chiếc máy bay chở khách của hãng Pakistan International Airlines hạ cánh khẩn tại sân bay Stansted gần London - Anh. Tại đó, cảnh sát đã bắt hai người đàn ông bị tình nghi gây nguy hiểm cho máy bay này. Một hành khách tên Munsif nói với BBC rằng phi công thông báo với họ phải hạ cánh tại Stansted bởi một số mối đe dọa. Hai người đàn ông đã bị còn tay và dẫn đi khi máy bay hạ cánh.

Phía cảnh sát thông báo rằng hai người đàn ông bị bắt vì tình nghi đe dọa an toàn chuyến bay có tuổi 30 và 41. Họ được đưa đến đồn cảnh sát và sẽ phải trả lời thẩm vấn.

M.Khuê (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI