Trong bức tâm thư dài 6 trang đăng trên mạng xã hội Facebook hôm 14-6, hai người em của ông Lý Hiển Long - ông Lý Hiển Dương và bà Lý Vĩ Linh - nói họ không còn tin tưởng anh trai, lo ngại cho sự an toàn của mình và tương lai đất nước.

Thậm chí, hai người trên cho biết sự quấy rầy nhằm vào họ nghiêm trọng đến nỗi ông Lý Hiển Dương cảm thấy mình "có thể buộc phải rời khỏi Singapore".

Lá thư nói trên có tựa đề là "Chuyện gì xảy ra với những giá trị của ông Lý Quang Diệu?".

Ông Lý Quang Diệu là cha của ba anh em nói trên. Ông qua đời hôm 23-3-2015 ở tuổi 91.

Anh em nhà Thủ tướng Lý Hiển Long leo thang mâu thuẫn - Ảnh 1.

Từ trái qua phải: Thủ tướng Lý Hiển Long, bà Lý Vĩ Linh và ông Lý Hiển Dương. Ảnh:Reuters, Internet, Flickr

Đáp lại, ông Lý Hiển Long ra tuyên bố chỉ trích hai người em  đã công khai chuyện trong gia đình, cũng như bác bỏ những cáo buộc của họ.

Thủ tướng Singapore cho biết cảm thấy rất buồn vì những cáo buộc của 2 người em.

"Tôi và vợ bác bỏ tất cả cáo buộc, nhất là cáo buộc cho rằng chúng tôi có tham vọng chính trị dành cho con trai mình...Tôi tin rằng chuyện anh em bất đồng nên được giữ trong phạm vi gia đình. Kể từ khi cha tôi qua đời vào tháng 3-2015, với cương vị con trai cả, tôi đã nỗ lực hết sức giải quyết những vấn đề giữa anh em trong phạm vi gia đình... Tuyên bố của 2 người em đã làm tổn thương di sản cha tôi để lại" - ông Lý Hiển Long phản ứng.

Anh em nhà Thủ tướng Lý Hiển Long leo thang mâu thuẫn - Ảnh 2.

Trang Facebook của Lý Hiển Dương. Ảnh: Facebook

Bà Lý Vĩ Linh hiện là chuyên gia thần kinh học hàng đầu đất nước trong khi ông Lý Hiển Dương là Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Singapore. 

Ông Lý Hiển Dương từng là tướng lĩnh quân đội và nắm một số vị trí lãnh đạo doanh nghiệp.

Hồi tháng 4-2016, bà Lý Vĩ Linh đã lên mạng xã hội chỉ trích ông Lý Hiển Long lạm quyền và hình thành một triều đại chính trị.

P.Võ (Theo SCMP)