Thông tin này nổi lên chỉ 1 ngày sau khi các nhà lập pháp từ đảng Pheu Thai của ông Thaksin nói rằng họ đã bay tới Hồng Kông vào cuối tuần rồi để gặp vị cựu lãnh đạo đảng này. Họ cho biết ông Thaksin đã kêu gọi thống nhất trong đảng trước khi tiến tới cuộc tổng tuyển cử ở Thái Lan.

Anh em ông Thaksin nói chuyện với nhóm người bí ẩn ở Singapore - Ảnh 1.

Cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra và em gái Yingluck Shinawatra xuất hiện gần đây tại Nhật Bản trong một bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội, lại vừa được bắt gặp hôm 20-2 ở Singapore. Ảnh: Reuters

Cựu Thủ tướng Thaksin đang sống lưu vong tại Dubai song ảnh hưởng chính trị của ông tại chính trường Thái Lan được cho là vẫn còn lớn. Đảng của ông – với nhiều lần đổi tên khác nhau - đều giành chiến thắng trong mỗi cuộc bầu cử từ năm 2001 tới nay.

Trong khi đó, bà Yingluck trốn khỏi Thái Lan hồi tháng 8-2017 để tránh nhận bản án liên quan đến chương trình trợ giá gạo thời bà còn là thủ tướng. Các nguồn tin từ đảng Pheu Thai nói rằng nữ cựu lãnh đạo hiện sống ở Anh.

Các thành viên đảng cũng nói rằng anh em nhà Shinawatra đã đi Trung Quốc, Nhật Bản và Hồng Kông trước khi đến Singapore hôm 20-2.

Theo Reuters, người phát ngôn của Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) của Thái Lan, ông Piyapong Klinpan, nói với báo giới ở Bangkok rằng các cơ quan hữu trách, trong đó có cảnh sát, đang theo dõi bà Yingluck và ông Thaksin. Ông này không cho biết chi tiết rõ hơn.

Được biết, ông Thaksin và bà Yingluck xuất hiện ở Singapore cùng lúc với sự kiện Tướng tư lệnh lục quân Thái Lan Sittisart Chalermchai Sittisart cũng tới đây để nhận một giải thưởng từ Bộ Quốc phòng Singapore.

Ông Chalermchai nói với báo giới trước khi rời Bangkok rằng ông sẽ không gặp anh em nhà Shinawatra ở Singapore.

Đỗ Quyên (Theo Reuters)