Phó cảnh sát trưởng Ken Bernard cho biết anh Stone bị thương trong một vụ đánh nhau giữa 2 nhóm người đi chơi đêm ở trung tâm TP Sacramento. Theo đài CBS News, binh sĩ này “bị đâm nhiều lần” vào sáng ngày 8-10 (giờ địa phương).

Bộ Quốc phòng và Không quân Mỹ - nơi Stone đang phục vụ - xác nhận anh đã được chuyển tới trung tâm y tế U.C. Davis để điều trị trong tình trạng ổn định. Đài ABC tiết lộ Stone dường như bị đâm khi cố gắng bảo vệ một người bạn bên ngoài quán bar ở Sacramento.

Sĩ quan Bernard cho hay các nghi phạm được mô tả là 2 người đàn ông châu Á mặc áo thun trắng và quần jean xanh da trời. Họ bỏ trốn khỏi hiện trường ngay sau vụ tấn công trên một chiếc Toyota Camry màu đen.

 

Anh Stone được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ John Carter trao Huy chương Dũng cảm. Ảnh: EPA
Anh Stone được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ John Carter trao Huy chương Dũng cảm. Ảnh: EPA

 

Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Bernard nói rằng đây không phải một vụ trả thù cũng như liên quan đến khủng bố. Do không gặp được Stone nên nguyên nhân vụ ẩu đả chưa được làm rõ.

Cảnh sát địa phương đã mở cuộc điều tra theo hướng đây là một vụ giết người. Sau cuộc họp báo, một đoạn video quay lại cảnh anh Stone bị đâm nhưng hình ảnh không rõ.

Hồi tháng 8 qua, Stone (23 tuổi) cùng 2 người bạn Alek Skarlatos và Anthony Sadler trở nên nổi tiếng khi họ ngăn chặn thành công một “vụ thảm sát” trên chuyến tàu cao tốc Thalys từ Amsterdam – Hà Lan đến Paris - Pháp. Kẻ tấn công lúc đó mang theo một khẩu súng trường Kalashnikov, súng lục và dao. Anh Stone bị thương ở đầu, cổ và ngón tay cái suýt đứt lìa.

Cả 3 người được mời tới Phòng Bầu dục để gặp Tổng thống Barack Obama và được Tổng thống Pháp François Hollande khen thưởng.

Ba anh hùng nước Mỹ gặp Tổng thống Obama tại Phòng Bầu dục. Ảnh: AP
Ba "anh hùng nước Mỹ" gặp Tổng thống Obama tại Phòng Bầu dục. Ảnh: AP
P.Nghĩa (Theo Yahoo, BBC)