xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Anh lần đầu phóng máy bay không người lái từ tàu sân bay

Gia Minh

(NLĐO) - Máy bay không người lái QinetiQ Banshee Jet 80+ được phóng từ tàu HMS Prince of Wales, hàng không mẫu hạm mới nhất của Anh.

Máy bay không người lái cánh cố định này sẽ được sử dụng để thử nghiệm các cảm biến, vũ khí và thiết bị vô tuyến trong tương lai.

Các chuyến bay Banshee là bước đầu tiên của Hải quân Hoàng gia trong việc khám phá cách thức vận hành công nghệ không người lái từ tàu sân bay Queen Elizabeth trong tương lai.

Chỉ huy Rob Taylor, người đứng đầu cuộc kiểm tra và đánh giá trên không của Hải quân Anh, cho biết: "Thực sự Anh có nhu cầu về một loại máy bay không người lái giá rẻ như Banshee. Nó có thể là mối đe dọa trên bầu trời".

Anh lần đầu phóng máy bay không người lái từ tàu sân bay - Ảnh 1.

Máy bay không người lái cánh cố định, QinetiQ Banshee Jet 80+. Ảnh: Hải quân Hoàng gia

Banshee chạy bằng động cơ phản lực có thể bay từ độ cao đỉnh sóng đến 7,62 km với tốc độ lên đến 740km/giờ. Do nó khó bị phát hiện trên radar khiến nó sẽ giúp các thủy thủ trên các hàng không mẫu hạm trong việc chống lại các mối đe dọa từ trên không.

Anh lần đầu phóng máy bay không người lái từ tàu sân bay

"Chìa khóa của hoạt động này là một tàu chiến có thể mang theo máy bay không người lái trong các hoạt động, khởi động nó và sử dụng nó để giúp các thủy thủ chống lại các mối đe dọa từ trên cao. Khả năng điều chỉnh tải trọng cho các nhiệm vụ khác nhau cũng rất quan trọng để mang lại khả năng tương tác trong toàn đội tàu" - ông Taylor nhấn mạnh

Anh lần đầu phóng máy bay không người lái từ tàu sân bay - Ảnh 3.

Một máy bay không người lái Banshee cánh cố định. Ảnh: Hải quân Hoàng gia

Các lực lượng quân sự đang ngày càng phát triển các hệ thống không người lái như một phương tiện để kéo dài thời gian nhiệm vụ và giảm thiểu rủi ro cho các quân nhân.

Máy bay không người lái được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ như trinh sát trên không và liên lạc, cũng như mang vũ khí.

Tướng Taylor cho biết: "Chương trình sẽ xem xét các máy bay không người lái cánh quay và cánh cố định để thực hiện một số nhiệm vụ nhằm tăng khả năng hoạt động của tàu sân bay".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo