Nhiều người trong chúng ta thường dùng một tách trà và cà phê vào buổi sáng rồi mới có thể bắt tay vào công việc, chú ngựa Jake của cảnh sát Anh này cũng không ngoại lệ.

Anh: Ngựa cảnh sát phải uống trà sữa mới chịu làm việc - Ảnh 1.

Mỗi buổi sáng của ngựa Jake đều phải bắt đầu bằng một cốc trà sữa lớn. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát Merseyside

Trước đó, các sĩ quan cảnh sát thường xuyên thấy ly trà của họ vơi đi khi chưa kịp uống, đến khi phát hiện ngựa Jake là thủ phạm thường uống lén ly trà, họ làm cho chú ta ly trà của riêng mình.

Jake thích uống trà ấm với sữa tách kem và hai muỗng đường.

Cảnh sát nói rằng họ đã "học được cách con ngựa 20 tuổi cách uống trà buổi sáng" và hiện giờ đội cảnh sát có thêm bạn trà mới Jake vào mỗi sáng sớm.

Jake thích uống trà ấm với sữa tách kem và hai muỗng đường.

Anh: Ngựa cảnh sát phải uống trà sữa mới chịu làm việc - Ảnh 3.

Ngựa Jake thường giúp cảnh sát trong việc ổn định trật tự, giám sát các trận đấu bóng đá. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát Merseyside

Hôm nào không có ly trà, ngựa Jake từ chối làm việc. Các quan chức cho biết Jake thậm chí sẽ chờ đợi cho đến khi một ly trà lớn đặc biệt được mang đến cho chú ta trước khi bắt đầu ngày làm việc mới.

Anh: Ngựa cảnh sát phải uống trà sữa mới chịu làm việc - Ảnh 4.

Ngựa Jake sẽ về hưu vào năm 2020. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát Merseyside

Người quản lý và huấn luyện viên của lực lượng cảnh sát vùng Merseyside, bà Lindsey Gaven, nói: "Jake là một trong mười hai con ngựa làm việc với chúng tôi khá ổn định. Tôi chắc chắn Jake là một con ngựa có rất nhiều tính cách".

Ngựa Jake tham gia cùng cảnh sát ổn định trật tự, giám sát tại các trận đấu bóng đá và trường đua Aintree.

Ngựa Jake sẽ về hưu vào năm 2020.Gia Minh (Theo Daily Mail)