Trang The Sun đăng tải đoạn clip vào ngày 30-9, trong đó có thể thấy nạn nhân 33 tuổi đứng trên vỉa hè cùng với Wayne Couzens chỉ vài phút trước khi bị hắn bắt cóc vào ngày 3-3. 

Gã cảnh sát thuộc Sở Cảnh sát Thủ đô London (MET) của Anh đã rảo quanh khu vực này để tìm con mồi trước khi nhìn thấy cô Everard đi bộ về từ nhà 1 người bạn ở Clapham. 

Sau khi theo dõi nạn nhân, Couzens ra khỏi chiếc xe thuê và bị máy quay an ninh quay lại khi hắn đang đứng gần Everard. Hắn đeo đai cảnh sát có còng tay và xuất trình thẻ để bắt cô vì vi phạm quy định Covid-19.

Giây lát sau, một cặp đôi lái xe ngang qua nhìn thấy gã "yêu râu xanh" còng tay và đưa nạn nhân vào ghế sau xe hắn. Sau đó, Everard bị đưa đến Kent, cách London 130 km rồi bị cưỡng hiếp và sát hại.

Anh rúng động vì cảnh sát yêu râu xanh cưỡng hiếp rồi sát hại phụ nữ - Ảnh 1.

Nạn nhân Sarah Everard và đoạn clip ghi lại cảnh cô bị gã cảnh sát yêu râu xanh lừa vào xe. Ảnh: The Sun

Anh rúng động vì cảnh sát yêu râu xanh cưỡng hiếp rồi sát hại phụ nữ - Ảnh 2.

Nạn nhân ngồi ở ghế sau xe hung thủ. Ảnh: The Sun

Khi đoạn clip được công bố trước tòa, công tố viên Tom Little QC nói: "Cô ấy hẳn đã nhận ra số phận của mình". Sau khi hạ sát Everard, Couzens đã đốt thi thể nạn nhân ở 1 khu đất hắn mua vào năm 2019. 

Cảnh sát tin rằng người phụ nữ xấu số đã tử vong vào lúc 2 giờ 31 phút sáng 4-3 (giờ địa phương), 5 tiếng sau khi bị Couzens lừa đưa lên xe. Hung thủ đã gom những gì còn lại của nạn nhân cho vào túi rác và vứt xuống một cái ao trong rừng.

Thi thể Everard phải được nhận dạng bằng hồ sơ nha khoa khi được tìm thấy 1 tuần sau đó. Cho dù đã bị cháy đến biến dạng, nạn nhân vẫn đeo một chiếc vòng cổ và bông tai bằng vàng. 

Anh rúng động vì cảnh sát yêu râu xanh cưỡng hiếp rồi sát hại phụ nữ - Ảnh 3.

Hung thủ Wayne Couzens. Ảnh: Met Police

Couzens thừa nhận hắn đã siết cổ Everard bằng đai cảnh sát. "Sự biến mất của cô Sarah Everard vào tối 3-3 đã dẫn đến 1 trong những vụ điều tra người mất tích được công bố rộng rãi nhất nước Anh" - trích lời công tố viên Little QC.

Cái chết của Everard đã làm dấy lên sự cảnh giác và yêu cầu hành động để giải quyết vấn đề bạo lực đối với phụ nữ. Hàng ngàn phụ nữ đã chia sẻ những câu chuyện trên mạng xã hội về việc họ đã bị quấy rối như thế nào khi đi trên đường phố và các phương tiện giao thông công cộng.

Bảo Hạnh