Theo đài BBC, công ty quản lý đường hầm Eurotunnel cho biết số người di cư nói trên cố gắng vượt qua đường hầm lúc nửa đêm 27-7. Do chen chúc nhau nên một số người bị thương.

Sự cố cũng làm các chuyến tàu của Eurotunnel qua eo biển Manche bị chậm trễ. Hành khách mắc kẹt bên phía Anh khoảng 1 giờ và bên phía Pháp khoảng 30 phút.

Phát ngôn viên Eurotunnel cho hay công ty đã huy động gần 200 nhân viên an ninh và gọi cảnh sát tới lập lại trật tự. Một số đoạn hàng rào thuộc khu đường hầm bị hư hỏng phải sửa chữa.

Đường hầm eo biển Manche do Công ty Eurotunnel quản lý. Ảnh: BBC
Đường hầm eo biển Manche do Công ty Eurotunnel quản lý. Ảnh: BBC

Một hãng thông tấn Pháp đầu tháng 7 đưa tin khoảng 3.000 người di cư, chủ yếu đến từ Ethiopia, Eritrea, Sudan và Afghanistan, cắm trại ở tỉnh Calais để chờ cơ hội vượt đường hầm vào Anh.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve hôm 28-7 tổ chức một cuộc hội đàm tại London với Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May. Phát biểu sau cuộc họp, bà May nói: “Chính phủ hai nước đang hợp tác chặt chẽ để giải quyết vấn đề này vì nó ảnh hưởng tới cả hai bên. Chúng tôi đang phải đối phó với các băng nhóm tội phạm và buôn người, những kẻ kiếm tiền trên sự đau khổ của người khác”.

Bà cũng cam kết hỗ trợ 10,9 triệu USD giúp Pháp đẩy mạnh công tác an ninh tại đoạn đường hầm qua tỉnh Calais. Trong khi đó, Eurotunnel yêu cầu chính phủ Anh và Pháp bồi thường về những thiệt hại do làn sóng di cư gây ra.

Gia Hân (Theo BBC)