Báo The Washington Post hôm 2-10 cho biết bi kịch xảy ra hồi giữa tuần trước. Thiếu niên, Khyler Edman, đã chết do cố gắng cứu em gái mình. Cô bé không gặp phải bất kỳ chấn thương nào.

Theo Cảnh sát trưởng hạt Charlotte Bill Prummell, giữa Edman và tên trộm xảy ra ẩu đả. Cuối cùng, thiếu niên này bị thương nặng và quá đời.

Thiếu niên mất mạng vì đánh trộm bảo vệ em gái - Ảnh 1.

Edman và em gái. Ảnh: GoFundMe

Chiều hôm xảy ra vụ việc, cảnh sát nhận được cuộc gọi báo có một vụ trộm và "một người đàn ông da trắng bị thương, dường như bị đâm". Người này sau đó được xác định là Ryan Clayton Cole, 27 tuổi, lúc ấy đang đi bộ quanh khu dân cư khiến mọi người sinh nghi.

Khi cảnh sát tới, hắn liền bỏ chạy và trốn sau một ngôi nhà. Một cư dân địa phương tên Chris Hinrichs nhìn thấy Cole chảy máu ở tay phải nên gọi số khẩn cấp 911. Khoảng 15 phút sau, Cole bị cảnh sát bắt rồi được đưa tới bệnh viện điều trị. Cảnh sát trưởng Prummell nói rằng hắn có tiền sử lạm dụng ma túy và đã bị bắt hơn 20 lần.

Cái chết của Edman đã gây chấn động cả khu vực Port Charlotte. Đầu tuần này, học sinh tại trường trung học Port Charlotte dành ít phút tưởng niệm Edman vì hành động dũng cảm của mình. "Tôi không muốn tin vào điều đó. Khi cậu ấy bảo vệ em gái, cậu ấy đã trở thành một người đàn ông. Không nhiều người dám làm như vậy" – bạn cùng lớp của Edman, Sioux Anderson, chia sẻ.

Tính đến hôm 2-10, trang web gây quỹ GoFundMe đã quyên được hơn 70.000 USD để giúp gia đình Edman tổ chức tang lễ. Số tiền dư ra sẽ mua cho gia đình cậu một ngôi nhà mới.

"Con trai tôi còn cả một quãng đường dài phía trước nhưng điều đó bị tước đoạt quá sớm" – mẹ của thiết niên viết trên mạng xã hội Facebook.

Phạm Nghĩa (Theo The Washington Post)