Phát ngôn viên Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Limstone, Stephen Young, hôm 3-9 cho biết các nạn nhân bao gồm ông John Sisk, 38 tuổi, cha của nghi phạm; mẹ kế Mary Sisk, 35 tuổi; 2 em trai cùng cha khác mẹ 6 tuổi và 6 tháng tuổi; em gái cùng cha khác mẹ 5 tuổi.

Theo đài CNN, vụ việc kinh hoàng xảy ra ở ngôi nhà của thiếu niên tại thị trấn Elkmont vào tối 2-9 (giờ địa phương). Động cơ của nghi phạm chưa được xác định.

Các nhà điều tra tìm thấy một khẩu súng ngắn được cho là liên quan tới vụ việc ở ven đường. Đó là một khẩu súng nòng 9 mm, bị cho là "tàng trữ bất hợp pháp".

Thiếu niên xách súng giết 5 người trong gia đình ở Mỹ - Ảnh 1.

Các nhà điều tra tìm thấy một khẩu súng ngắn được cho là liên quan tới vụ việc ở ven đường. Ảnh: WHNT

Thiếu niên xách súng giết 5 người trong gia đình ở Mỹ - Ảnh 2.

Ông John Sisk. Ảnh: CNN

Vào tối hôm xảy ra án mạng, khoảng 22 giờ 30 phút, thiếu niên đã gọi tới số khẩn cấp 911, báo rằng mình "nghe có tiếng súng trên lầu khi đang ở dưới tầng hầm". Sau đó, cậu ta nói mình "chạy ra khỏi cửa" nhưng không kể gì thêm.

Sau khi bị tạm giữ và thẩm vấn, thiếu niên thú nhận bắn chết 5 người trong gia đình. Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Limstone lúc đầu cho biết 3 trong số 5 nạn nhân chết ngay tại hiện trường. Hai người còn lại được chuyển tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch và cũng không qua khỏi.

Cảnh sát sẽ tiến hành khám nghiệm pháp y trong ngày 4-9, trong khi nghi phạm đang bị giam giữ tại một cơ sở dành cho trẻ vị thành niên. Một phát ngôn viên của Học khu hạt Limstone xác nhận thiếu niên học tại trường trung học Elkmont.

Elkmont là một thị trấn với hơn 500 cư dân sinh sống ở phía Nam bang Tennessee, cách TP Huntsville, bang Alabama khoảng 45 phút lái xe.

Phạm Nghĩa (Theo CNN)