Nhóm người này chiếm quyền kiểm soát tòa nhà ngày 17-7, giết chết 1 cảnh sát và bắt nhiều người làm con tin để yêu cầu thả tự do “các tù nhân chính trị”, bao gồm thủ lĩnh đối lập Jirair Sefilian.

Ông Sefilian là một cựu chỉ quân sự từng lên tiếng chỉ trích cách xử lý của chính phủ về cuộc xung đột kéo dài liên quan đến nhóm ly khai ở vùng Nagorno – Karabakh.

Một cảnh sát bị bắn chết ngay trong đồn giữa trận xung đột hôm 30-7. Trận đấu súng diễn ra sau khi lực lượng cảnh sát đưa ra hạn chót để nhóm chống chính phủ đầu hàng.


Người biểu tình ủng hộ nhóm vũ trang xuống đường ngày 30-7. Ảnh: AP

Người biểu tình ủng hộ nhóm vũ trang xuống đường ngày 30-7. Ảnh: AP


Một trong số những người thuộc nhóm vũ trang. Ảnh: REUTERS

Một trong số những người thuộc nhóm vũ trang. Ảnh: REUTERS

Ngay khi thời hạn này trôi qua, hàng ngàn người biểu tình liền xuống đường ủng hộ cho nhóm vũ trang. Trước đó, cảnh sát trang bị lựu đạn cay và dùi cui từng đụng độ với nhóm biểu tình hôm 29-7.

Hãng tin Interfax đưa tin tất cả những người thuộc nhóm này trong đồn cảnh sát đã bị giam giữ. Khoảng 60 người bị thương, gồm một vài nhà báo, và hơn 100 người bị bắt.

Ba tay súng cũng bị thương ở chân ngày 29-7 do cảnh sát bắn tỉa. Hai trong số này được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị theo dõi nghiêm ngặt.

Bảo Hạnh (Theo BBC)