xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Armenia: Đạn pháo Azerbaijan bay vào tận lãnh thổ, giết chết dân thường

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, Sputnik)

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Armenia cho biết một dân thường đã thiệt mạng tại thị trấn Vardenis – Armenia sau một đợt tấn công bằng pháo binh và máy bay không người lái (UAV) của Azerbaijan hôm 29-9.

Reuters dẫn lời Bộ Ngoại giao Armenia nói rằng đây là trường hợp thương vong đầu tiên trên lãnh thổ nước này kể từ khi giao tranh nổ ra ở khu vực ly khai Nagorno - Karabakh.

Armenia và Azerbaijan hôm 29-9 cáo buộc nhau tấn công vào lãnh thổ của đối phương, cách xa nơi xảy ra xung đột Nagorno – Karabakh.

Theo Bộ quốc phòng Azerbaijan, từ thị trấn Vardenis, quân đội Armenia "nã pháo vào vùng Dashkesan", bên trong Azerbaijan. Tuy nhiên, Armenia bác bỏ cáo buộc đó. Đặc phái viên Azerbaijan tại Nga cũng cho đài Sputnik biết "không một quả bom nào đánh trúng lãnh thổ của Armenia".

Armenia: Đạn pháo Azerbaijan bay vào tận lãnh thổ, giết chết dân thường - Ảnh 1.

Armenia và Azerbaijan hôm 29-9 cáo buộc nhau tấn công vào lãnh thổ của đối phương, cách xa nơi xảy ra xung đột Nagorno – Karabakh. Ảnh: Sputnik

Armenia: Đạn pháo Azerbaijan bay vào tận lãnh thổ, giết chết dân thường - Ảnh 2.

Armenia tuyên bố quân đội Nagorno – Karabakh đã "bắn rơi 2 trực thăng của Azerbaijan bằng tên lửa đất đối không Igla. Ảnh: Twitter

Cùng ngày 29-9, Armenia tuyên bố quân đội Nagorno – Karabakh đã "bắn rơi 2 trực thăng của Azerbaijan bằng tên lửa đất đối không Igla". Thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Armenia Shushan Stepanyan còn đăng tải đoạn video quay cảnh máy bay bị lực lượng địa phương bắn trúng.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 29-9 cho biết Ankara đứng về phía Baku, đồng thời lên án "cuộc tấn công của Armenia vào Azerbaijan". Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu nói Ankara sẵn sàng hỗ trợ Baku trong các cuộc đàm phán hoặc chiến đấu khi tình hình tại Nagorno - Karabakh tiếp tục leo thang.

"Chúng tôi muốn vấn đề (tại Nagorno – Karabakh) được giải quyết một cách ổn thỏa. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều nhưng mọi thứ đều vô ích. Chúng tôi luôn ở cạnh Azerbaijan - cả trên chiến trường lẫn bàn đàm phán. Chúng tôi sẽ tiếp tục sự đoàn kết này" - ông Cavusoglu nói với các phóng viên tại Ankara sau khi đến thăm đại sứ quán Azerbaijan.

Chủ tịch Hội đồng Nghị viện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Georgi Tsereteli kêu gọi các tổ chức quốc tế ngăn chặn cuộc xung đột ở Nagorno – Karabakh. Điện Kremlin cũng nhấn mạnh việc hỗ trợ quân sự cho Azerbaijan hoặc Armenia sẽ chỉ khiến xung đột leo thang.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo