Ẩu đả trên tàu Trung Quốc, kỹ sư và bếp trưởng thiệt mạng

Tin mới

12/04/2015 20:48

(NLĐO) - Cảnh sát biển Philippines hôm 12-4 cho biết một con tàu Trung Quốc đã đến TP Zamboanga để được hỗ trợ y tế sau khi 2 thuyền viên thiệt mạng và 1 người khác bị thương trong một cuộc tranh cãi.

Grade Jimmy Verbo, chỉ huy cảnh sát biển TP Zamboanga, cho biết sau khi nhận được cuộc gọi yêu cầu giúp đỡ, cơ quan chức năng ngay lập tức cử nhân viên y tế đến tàu MV Qing May - một con tàu Trung Quốc được đăng ký tại Libya - ở gần làng Sinunuc, dọc bờ biển phía Tây TP Zamboanga vào khoảng 12 giờ 30 phút (giờ địa phương).

 

Tàu Trung Quốc đến , ở gần làng Sinunuc, dọc bờ biển phía Tây TP Zamboanga tìm sự giúp đỡ. Ảnh: CNN
Tàu Trung Quốc đến , ở gần làng Sinunuc, dọc bờ biển phía Tây TP Zamboanga tìm sự giúp đỡ. Ảnh: CNN

 

Hai thi thể được phát hiện trên tàu là kỹ sư Xie Lhichao (28 tuổi) và bếp trưởng Zhang Weenjo (35 tuổi) trong khi kỹ sư điện Liao Shiguo (49 tuổi) bị một vết chém ở đầu đã được đưa đến bệnh viện ở Zamboanga.

Điều tra ban đầu cho thấy các thành viên trên tàu đã tấn công nhau sau khi tranh cãi.

Ông Verbo cho biết khi nhân viên y tế đến hiện trường, cái rìu được dùng để tấn công ông Liao dường như vẫn còn dính trên đầu ông. Tuy nhiên, quan chức này vẫn chưa khẳng định điều gì trước khi cuộc điều tra kết thúc. Giới chức Philippines cũng gặp phải khó khăn trong việc thu thập thông tin bởi không ai trên tàu biết nói tiếng Anh. Shengbo Wang, thuyền trưởng tàu MV Qing May, đã được yêu cầu tường trình về vụ việc.

Sự cố xảy ra khi con tàu MV Qing May chở quặng sắt đang trên đường từ Úc đến Trung Quốc. Con tàu sẽ tiếp tục hành trình sau khi hoàn tất cuộc kiểm tra. Trong khi đó, thành viên bị thương vẫn sẽ ở lại TP Zamboanga trước khi hồi phục sức khỏe.

 

Xuân Mai (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI