Khách Trung Quốc gây náo loạn sân bay Hàn Quốc

Tin mới

17/03/2015 15:28

(NLĐO) – Một người nổi tiếng Thái Lan đã quay lại đoạn video cho thấy du khách Trung Quốc không chịu xếp hàng và gây náo loạn tại sân bay Jeju ở Hàn Quốc, làm dậy sóng cuộc tranh luận về hành vi của họ khi đi du lịch nước ngoài.

Đoạn video được cô Duangjai Phichitamphon đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook cá nhân của mình hôm 12-3 thu hút khoảng 60.000 lượt xem.

Đoạn video có phụ đề tiếng Anh và được đăng lại trên nhiều trang web khác. Trong đoạn video, cô Phichitamphon nói rằng mọi người đang xếp hàng chờ hoàn thuế nhưng khi một nhóm người Trung Quốc xuất hiện thì cảnh tượng trở nên hỗn loạn. Thậm chí cô Phichitamphon còn bị những du khách Trung Quốc này dẫm lên chân và xô đẩy.

 

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy khách Trung Quốc không chịu xếp hàng. Ảnh: Asiaone
Hình ảnh trong đoạn video cho thấy khách Trung Quốc không chịu xếp hàng. Ảnh: Asiaone

 

Cô Phichitamphon nói trong đoạn video: “Tôi không hiểu. Có rất nhiều người từ các quốc gia khác đang xếp hàng ở đây. Sau đó, du khách Trung Quốc đến và cảnh tượng trở nên thế này (mất trật tự)”. Cô Phichitamphon quay lại cảnh tượng các du khách xô đẩy trong khi một người bạn nam đi cùng khuyên cô nên bình tĩnh.

Hành vi xấu của du khách Trung Quốc thường gây ra hỗn loạn ở nhiều địa điểm du lịch khiến dư luận chú ý.

Một ngôi chùa Thái Lan ở Chiang Rai gần đây đã xây dựng những nhà vệ sinh riêng nhưng không dành cho du khách Trung Quốc sau khi phàn nàn khách du lịch Trung Quốc có những hành động thô lỗ. Trong khi đó, người dân ở quốc đảo Palau cũng bất mãn việc du khách Trung Quốc ồn ào tràn vào đảo Micronesian làm tổn hại san hô và sinh vật biển. Được biết du khách Trung Quốc chiếm 62% trong tổng số khách du lịch đến Palau trong tháng 2 năm nay, tăng 16% so với tháng 1-2014.

 

Xuân Mai (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI