Báo Independent (Anh) cho biết 3 sĩ quan kể trên bao gồm 2 người da trắng và 1 người da đen. Họ khẳng định người đàn ông bị bắn chết - được xác định là Spencer Lee McCain (41 tuổi) - “có trang bị vũ khí”.

Cảnh sát trưởng TP Baltimore Jim Johnson phát biểu tại một cuộc họp báo cho rằng ông McCain bị bắn lúc khoảng 1 giờ sáng ngày 25-6 tại nhà riêng ở khu vực Owings Mills. Một người phụ nữ không tiết lộ danh tính nói cô và 2 con nhỏ bị ông McCain dọa đánh nên gọi điện báo cảnh sát. Người phụ nữ này bị chấn thương vùng đầu, trên cơ thể có nhiều vết cắt, bầm tím và sưng.

Ba sĩ quan cảnh sát ở TP Baltimore bắn chết ông McCain ở nhà riêng vì nghi ông này cầm súng. Ảnh: Baltimore Sun

Ba sĩ quan cảnh sát Mỹ ở TP Baltimore bắn chết ông McCain ở nhà riêng vì nghi ông này cầm súng. Ảnh: Baltimore Sun

Theo hãng tin AP, cảnh sát thu được tại nhà ông McCain tổng cộng 19 viên đạn, bắn ra từ các khẩu súng của cả 3 sĩ quan. Họ đang bị đình chỉ chức vụ để phục vụ công tác điều tra.

Phát ngôn viên cảnh sát Baltimore, John Wachter, cho biết kể từ năm 2012, họ nhận được khoảng 16-20 cuộc gọi nhờ can thiệp về tình trạng bạo lực gia đình.

Cũng tại thành phố này, 6 sĩ quan cảnh sát bị buộc tội giết người cấp độ 2 và ngộ sát trong vụ bắt giữ và làm bị thương dẫn đến cái chết của thanh niên da đen Freddie Gray (25 tuổi) ngày 19-4 vừa qua.

Báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy Gray bị chấn thương cột sống nghiêm trọng, có thể do chiếc xe chở thanh niên này phanh gấp và anh không được cài dây an toàn.

Cái chết của Gray làm bùng lên làn sóng biểu tình và bạo động không chỉ ở Baltimore mà còn lan ra các thành phố khác của Mỹ. Vào tháng 10 tới, phiên tòa xét xử 6 sĩ quan nói trên sẽ được tổ chức.

 

P.Nghĩa (Theo Independent)