xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bà Christine Lagarde có khả năng được IMF bầu chọn

Lưu Nguyễn

Bộ trưởng Tài chính Pháp Christine Lagarde nhiều khả năng sẽ được ban lãnh đạo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) bầu chọn là người đứng đầu cơ quan này trong cuộc họp tại Washington bắt đầu vào chiều 28-6

Ban lãnh đạo gồm 24 người đại diện cho 187 nước thành viên IMF sẽ thảo luận để bầu chọn người thay thế ông Dominique Strauss-Kahn, đã từ chức do bị cáo buộc tấn công tình dục.
Theo hãng tin Reuters, quyết định đồng thuận của ban lãnh đạo IMF có thể thay thế một cuộc biểu quyết chính thức. Tuy nhiên, có vẻ như bà Lagarde nhận được sự ủng hộ nhiều hơn so với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mexico Augustin Carstens. Tuy Washington chưa lên tiếng chính thức nhưng dư luận cho rằng Mỹ sẽ ủng hộ bà Lagarde để một người Mỹ được giữ vị trí số 2 của IMF.
img

Bà Christine Lagarde. Ảnh: AP

Ngoài châu Âu, bà Lagarde còn nhận được sự ủng hộ của Nga và Trung Quốc. Theo hãng tin AP, chỉ riêng tổng số phiếu do Mỹ, châu Âu và Trung Quốc nắm giữ trong ban lãnh đạo IMF đã đủ quyết định kết quả. Bà Lagarde năm nay 55 tuổi, từng điều hành Công ty Luật Baker&McKenzie tại thành phố Chicago của Mỹ trước khi tham chính tại Pháp hồi năm 2005.

Trong một diễn biến khác, Tổ chức Lương Nông (FAO) thuộc Liên Hiệp Quốc đã bầu chọn một quan chức người Brazil là ông Jose Graziano da Silva làm tổng giám đốc tổ chức này hôm 26-6. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo