Bà Clinton: "Tôi muốn công chúng đọc e-mail của tôi"

Tin mới

05/03/2015 15:35

(NLĐO) – Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống tiềm năng của Đảng Dân chủ, vừa yêu cầu chính phủ công khai toàn bộ 55.000 trang nội dung e-mail của bà trước công chúng.

Bà Clinton viết trên Twitter hôm 5-3: "Tôi muốn công chúng đọc e-mail của tôi". Tuyên bố này được đưa ra vài giờ sau khi một ủy ban quốc hội đề nghị bà Clinton chuyển tất cả số e-mail liên quan đến cuộc tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Benghazi - Libya khiến đại sứ Christopher Stevens cùng 3 quan chức ngoại giao thiệt mạng năm 2012.

Chủ tịch Ủy ban điều tra vụ tấn công tại Benghazi, ông Trey Gowdy, phát biểu trước các phóng viên: “Tôi muốn các tài liệu càng sớm càng tốt”. Đảng Dân chủ nhanh chóng chỉ trích đây là hành động mang động cơ chính trị bởi ủy ban này do Đảng Cộng hòa dẫn dắt.

 

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang dính vụ bệ bối về e-mail. Ảnh: AP
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang dính vụ bệ bối về e-mail. Ảnh: AP

 

Trong khi đó, bà Clinton cho biết bà đã đề nghị Bộ Ngoại giao công khai toàn bộ 55.000 trang nội dung e-mail trong thời gian làm ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009-2013 cho công chúng để chứng minh sự trong sạch.

Hôm 4-3, Bộ Ngoại giao Mỹ nói với tờ The New York Times rằng bà Clinton có máy chủ internet đăng ký dưới tên Eric Hoteham tại nhà riêng ở New York. Tuy nhiên, suốt 4 năm nhiệm kỳ, bà Clinton không có e-mail do chính phủ cấp mà chỉ sử dụng e-mail cá nhân để trao đổi công việc. Hành động này bị Cơ quan Lưu trữ Quốc gia cho là phạm luật và không lường trước được các mối nguy hiểm nếu tài khoản e-mail của bà Clinton bị tin tặc tấn công.

Vị cựu Ngoại trưởng Mỹ đã chấp thuận bàn giao 55.000 trang nội dung e-mail dựa trên quy định của pháp luật cho Bộ Ngoại giao vì theo quy định, số e-mail kể trên phải được lưu trữ trong hồ sơ chính phủ.

P.Nghĩa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI