Bà Clinton: Tôi sẽ không bao giờ ra đi

Tin mới

16/09/2016 10:11

(NLĐO) - Bà Hillary Clinton thề sẽ không bao giờ đầu hàng, trong lúc trở lại chiến dịch tranh cử sau 3 ngày nghỉ ngơi do mắc bệnh viêm phổi.

Phát biểu trong sự kiện vận động tranh cử tại Greensboro, bang Bắc Carolina hôm 15-9, nữ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ nói rằng thời gian nghỉ ngơi vừa qua đối với bà là một món quà, cho phép bà soi xét chiến dịch tranh cử của mình.

Bước tới bục phát biểu trong âm thanh của tiếng nhạc bài hát “I Feel Good” (tạm dịch: Tôi thấy khỏe mạnh) của nghệ sĩ James Brown, bà Clinton tự tin trình bày bài phát biểu về nền kinh tế trong bối cảnh còn chưa đầy 54 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.


Bà Hillary Clinton khẳng định bà đang rất khỏe mạnh. Ảnh: Reuters

Bà Hillary Clinton khẳng định bà đang rất khỏe mạnh. Ảnh: Reuters

Sự trở lại của nữ ứng viên tổng thống diễn ra một ngày sau khi bác sĩ của bà nói rằng bà khỏe mạnh và sức khỏe của bà phù hợp để lèo lái nước Mỹ.

“Với chỉ khoảng 2 tháng nữa là tới ngày bầu cử, ngồi ở nhà chắc chắn là nơi cuối cùng mà tôi muốn trải nghiệm. Người ta cáo buộc tôi rất nhiều thứ… nhưng các bạn có thể thấy rằng không ai có thể nói tôi bỏ cuộc và tôi sẽ không bao giờ đầu hàng, không bao giờ ra đi dù có đối mặt với khó khăn như thế nào” – bà Clinton nói trước đám đông người ủng hộ.

Nữ chính trị gia 68 tuổi cũng khẳng định bà cảm thấy may mắn vì có vài ngày nghỉ ngơi.

Trong một cuộc họp báo sau đó, bà Clinton nhận được câu hỏi rằng liệu bà có chia sẻ chi tiết bệnh viêm phổi của mình với “phó tướng” Tim Kaine hay không. Nữ cựu ngoại trưởng tỏ ra cẩn trọng khi bà trả lời rằng nhiều nhân vật cấp cao trong chiến dịch của bà biết chuyện và thông tin cũng được chia sẻ với một số người khác.

Sau cuộc họp báo, bà Clinton lên máy bay để tiếp tục sự kiện vận động tranh cử ở Washington DC.

Trong khi đó, Reuters đưa tin trong bài phát biểu ở CLB New York Economic, tỉ phú Donald Trump “dán mắt” vào văn bản chuẩn bị trước, dường như để tránh những “thảm họa” gây tranh cãi trước đây. Vị ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa cam kết các dự án kinh tế của ông sẽ giúp nền kinh tế tăng trưởng ở mức 3,5%. Ông cũng đề xuất kế hoạch cắt giảm 4,4 ngàn tỉ USD tiền thuế.

Đỗ Quyên (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI