Thông tin này bắt nguồn từ một cuộc nói chuyện riêng tư giữa bà Clinton và một thành viên cấp cao của đảng Dân chủ.

Bà Clinton, người đang bị rất nhiều thành viên đảng Dân chủ tại New York ép trở lại chính trường bằng cách tranh chức thị trưởng, không loại trừ khả năng thách thức thị trưởng hiện tại là ông Bill de Blasio.

Mặc dù ông de Blasio khá gần gũi với vợ chồng Clinton khi từng làm việc tại nhiều vị trí khác nhau cho cả 2 người nhưng mối quan hệ này đã bị mai một trong cuộc bầu cử tổng thống 2016 vì ban đầu thị trưởng New York từ chối ủng hộ việc tranh cử của bà Clinton.

Đến nay, chưa có thành viên đảng Dân chủ cấp cao nào đứng ra đối đầu với ông de Blasio, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào cuối năm 2017.


Bà Hillary Clinton có khả năng ứng cử chức thị trưởng New York? Ảnh: REUTERS

Bà Hillary Clinton có khả năng ứng cử chức thị trưởng New York? Ảnh: REUTERS

Cuộc đua vào ghế thị trưởng New York - công việc được xem là khó thứ nhì trong chính trường Mỹ - có thể đưa bà Clinton trở lại sân khấu. Tuy nhiên, nhiều người trong giới tỏ ra nghi ngờ khả năng nhảy vào cuộc chiến của cựu ngoại trưởng.

Nếu bà Clinton đang cân nhắc khả năng này thì cần phải ra quyết định sớm vì cuộc bỏ phiếu sơ bộ trong đảng Dân chủ sẽ diễn ra trong vòng 9 tháng nữa. Căn cứ theo luật nhà nước, các ứng viên của chức thị trưởng New York bắt buộc phải sống trong 5 quận trước ngày bầu cử.

Cả bà Clinton và ông de Blasio đều từ chối bình luận về thông tin này.

Bảo Hạnh (Theo NY Daily News)