Hãng thông tấn AP ngày 28-9 đưa tin đây là lần đầu tiên giải Presidents Cup có 3 tổng thống tham dự cùng nhau kể từ khi sự kiện này bắt đầu năm 1994. Presidents Cup, diễn ra từ ngày 28-9 đến ngày 1-10, là giải đấu gồm 30 trận giữa đội Mỹ và đội quốc tế.

Ông Obama, Bush và Clinton xuất hiện tại lễ khai mạc tổ chức tại sân golf Liberty National ở TP Jersey, bang New Jersey ngày 28-9.

Golf thủ Phil Mickelson đã tận dụng cơ hội này để bắt tay với cả 3 vị tổng thống. Sau đó, tuyển thủ từng vô địch 5 lần lấy ra chiếc điện thoại để chụp bức ảnh kỷ niệm sự kiện có thể không diễn ra lần thứ 2. "Làm sao mà tôi không làm thế được khi có cả 3 ngài tổng thống? Sự xuất hiện của họ có ý nghĩa rất nhiều với sự kiện này. Đây là Presidents Cup" - ông Mickelson hồ hởi nói.

Ba cựu tổng thống Obama, Bush và Clinton gây sốt tại Presidents Cup - Ảnh 1.

Ba cựu tổng thống xuất hiện tại lễ khai mạc Presidents Cup. Ảnh: AP

Ba cựu tổng thống Obama, Bush và Clinton gây sốt tại Presidents Cup - Ảnh 2.

Họ chào đón các tuyển thủ của đội Mỹ. Ảnh: AP

Ba cựu tổng thống Obama, Bush và Clinton gây sốt tại Presidents Cup - Ảnh 3.

Ảnh: AP

Được biết, tất cả các tổng thống đều được mời làm chủ tịch danh dự của Presidents Cup khi giải đấu được tổ chức ở Mỹ và họ đều nhận lời. Đến nay, ông Clinton là tổng thống đương nhiệm duy nhất tham gia sự kiện này tại bang Virginia vào năm 2000.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi khi PGA Tour đang chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump vào ngày 1-10 dù thông tin này vẫn chưa được xác nhận.

AP đưa tin ông Clinton và ông Bush đã gặp cả 2 đội vào đêm trước trận đấu trên Tháp Tự do. Đội trưởng đội Mỹ Steve Stricker và đội trưởng đội Quốc tế Nick Price tiết lộ 2 cựu tổng thống đã dành những thông điệp đầy cảm hứng cho các nước và những người đến tham dự. 

"Đó là 3 trong số những người đàn ông quyền lực nhất trong thời của họ. Những biểu tượng, thật sự là như thế. Họ đều nói rằng 'Chúng tôi không thể cổ vũ các anh nhưng chúng tôi muốn các anh có một trận đấu hay'. Họ thật tuyệt vời" - anh Price nói.

Ba cựu tổng thống Obama, Bush và Clinton gây sốt tại Presidents Cup - Ảnh 4.

Ba cựu tổng thống chụp hình cùng vợ của các tuyển thủ. Ảnh: AP

Ba cựu tổng thống Obama, Bush và Clinton gây sốt tại Presidents Cup - Ảnh 5.

Ảnh: Twitter

Bảo Hạnh (Theo AP)