Truyền thông địa phương hôm 2-12 đưa tin chuyến bay mang số hiệu PK-742 của PIA chở khoảng 225 hành khách đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Karachi cách đó một ngày. Báo Pakistan Today cho biết nguyên nhân là do 3 hành khách bị đau ngực dữ dội.

Xe cứu thương của Cơ quan Hàng không Dân dụng Pakistan (CAA) cùng với các bác sĩ và nhân viên y tế đã đến đường băng tại sân bay Karachi để hỗ trợ.

Tuy nhiên, người phụ nữ tên Mahala Bibi được phát hiện tử vong trước khi máy bay hạ cánh. Hai người còn lại sống sót nhưng phải nhập viện.

Ba hành khách đau tim trên cùng chuyến bay, một người tử vong - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA). Ảnh: Pakistan Today

Trong một diễn biến khác, một phụ nữ đã hạ sinh em bé ngay trên chuyến bay của hãng hàng không American Airlines (Mỹ), báo The Washington Post cho biết hôm 3-12.

Thời điểm đó, cô Nereida Araujo định tới nhà người thân nhân dịp Lễ Tạ ơn. Khi máy bay hạ cánh xuống TP Charlotte hôm 27-11, phi hành đoàn của chuyến bay mang số hiệu 868 đã yêu cầu hỗ trợ y tế. Người phụ nữ hạ sinh một bé gái lúc 14 giờ cùng ngày.

Araujo chia sẻ với đài WSOC rằng cô đặt tên cho con mình là Lizyana Sky Taylor. Trong tiếng Anh, "sky" có nghĩa là "bầu trời". Trong một thông điệp trên Facebook được cho là của Araujo, cô gửi lời cảm ơn phi công vì hạ cánh an toàn cũng như các chuyên gia và hành khách đã giúp đỡ.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV, The Washington Post)