Đài NDTV hôm 20-11 cho biết một đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy hai người đàn ông giành giật nhau về việc đóng/mở tấm che cửa sổ gần chỗ ngồi của họ.

Hành khách ngồi sát cửa sổ muốn mở tấm che để cho sáng sủa nhưng người ngồi phía sau vươn tay đóng sập tấm che này lại ngay trước mặt anh ta và nói: "Tôi muốn hạ tấm che xuống, thực sự muốn hạ xuống vì nó quá sáng". Hai người liên tục đóng/mở tấm che và lời qua tiếng lại cho tới khi thành viên phi hành đoàn phải can thiệp.

Một đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy hai người đàn ông giành giật nhau về việc đóng/mở tấm che cửa sổ

Đoạn video sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội Instagram dưới tên tài khoản "Passenger Shaming" đã thu hút 400.000 lượt xem và 2.000 bình luận chỉ trong một ngày.

Mạng xã hội dậy sóng khi hành khách giành nhau đóng mở cửa sổ máy bay - Ảnh 2.

Hành khách ngồi sát cửa sổ muốn mở tấm che để cho sáng sủa nhưng người ngồi phía sau vươn tay đóng sập tấm che này lại ngay trước mặt anh ta. Ảnh: Instagram

Trong mục bình luận, nhiều người gọi hai người đàn ông nói trên là "chưa trưởng thành". Một số cư dân mạng lên tiếng bảo vệ hành khách ngồi sát cửa sổ vì tấm che ở hàng ghế của anh ta, còn hành khách kia ngồi phía sau nhưng lại có hành động "bất lịch sự".

"Hành khách ngồi phía sau không nên đóng tấm che cửa sổ của người khác như vậy. Anh ta muốn kích động một cuộc ẩu đả chăng? Tại sao anh ta đóng tấm che cửa sổ của người khác nhưng mở tấm che cửa sổ gần mình" – một cư dân mạng thắc mắc.

"Tôi nghĩ anh chàng quay phim chỉ muốn có một video đăng tải lên mạng internet. Anh ta thật lố bịch" - một người khác viết. Được biết người quay đoạn video – dài khoảng 2 phút - chính là hành khách muốn đóng tấm che cửa sổ.

Theo quy tắc cơ bản trên máy bay, hành khách chỉ được phép đóng/mở tấm che cửa sổ ở hàng ghế mình ngồi, không thể yêu cầu hành khách khác đóng/mở tấm che cửa sổ của họ.

Hiện chưa rõ vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không nào cũng như thời điểm cụ thể.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV, India Today)