Vụ hỏa hoạn tại Đức xảy ra vào sáng sớm, ngọn lửa lan nhanh bao trùm khu chung cư. Theo cảnh sát địa phương, trong 8 người chết có đến 7 trẻ em. Ba người khác bị thương đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Các nạn nhân phần đông là người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ nên đại sứ nước này tại Đức lên kế hoạch đến hiện trường vụ hỏa hoạn.Ngọn lửa dữ dội tại chung cư ở thị trấn Backnang, gần thành phố Stuttgart. Ảnh: AP

Cảnh sát cho biết thêm họ cho rằng ngọn lửa bắt đầu tại một căn hộ tầng hai. Hiện cuộc điều tra tập trung vào lò sưởi trong căn hộ này.
 
* Tại Hàn Quốc, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại thành phố Pohang, phía đông nam Hàn Quốc từ tối muộn ngày 9-3 kéo dài đến 10-3, giết chết một cụ già 79 tuổi và làm 14 người bị thương. Ngọn lửa lan rộng đã thiêu rụi đến 58 căn nhà. Hơn 2.000 lính cứu hỏa, 11 trực thăng cứu hộ được huy động, hàng trăm người phải sơ tán.
Lửa thiêu rụi nhiều căn nhà, khiến nhiều người khốn đốn

Cảnh sát cho biết một học sinh 12 tuổi đang bị thẩm vấn vì nghi ngờ đã gây ra đám cháy. Cậu bé  này bị cáo buộc dùng lửa đốt lá khô dưới chân đồi cùng hai người bạn khác. Khi đám cháy lan ra, chúng báo nhà chức trách và bỏ chạy.

Ngoài đám cháy ở Pohang, rạng sáng 10-3, tại thị trấn Gongju, cách Seoul khoảng 95 km về phía Bắc cũng xảy ra đám cháy khiến một người thiệt mạng, 3 người bị thương, 23 ngôi nhà bị hủy hoại. Do gió mạnh, lửa cháy lớn khiến 4.000 lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ chật vật khống chế ngọn lửa.
M.Khuê (Theo Yonhap, AP)