Cháy tàu cá ở Nam Phi, thủy thủ Việt tử vong

Tin mới

04/03/2013 20:14

(NLĐO) - Một thủy thủ người Việt tử vong trong cuộc hỏa hoạn trên tàu cá Hàn Quốc ở thành phố Cape Town, Nam Phi hôm 3-3.

Cảng Cape Town, Nam Phi. Ảnh: trekearth.com
 
Người phát ngôn Trung tâm quản lý rủi ro thiên tai thành phố Cape Town, Nam Phi - ông Wilfred Solomons-Johannes - cho biết thủy thủy người Việt tên Hồ Xuân Tùng, 29 tuổi, thi thể được tìm thấy cháy đen, không nhận dạng được sau đợt đốt phá tàu vào đêm 2-3 (giờ địa phương).
 
Người phát ngôn này cũng cho biết thêm có 25 thủy thủ khác đã may mắn thoát nạn trong vụ hỏa hoạn trên tàu.

“Khi các dịch vụ khẩn cấp và các đội ứng phó hỏa hoạn tới, khói từ con tàu đã bốc lên nghi ngút”, ông Wilfred Solomons-Johannes cho biết. Theo thông tin ban đầu, chiếc tàu đậu ở cầu cảng của bãi biển Cape Town.

Sau khi nhận được thông báo, lính cửa hỏa đã có mặt để dập tắt ngọn lửa, nhưng họ gặp khó khăn bởi gió quá mạnh. Mãi đến 1 giờ sáng 3-3, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Ông Solomons-Johannes nói rằng sau tai nạn tàu cháy, 25 người của thủy thủ đoàn đã được cấp phép tị nạn khẩn cấp tại câu lạc bộ thủy thủ tại thành phố.

Khi các cơ quan chức năng thẩm vấn các thành viên thủy thủ đoàn, họ khai rằng tàu bị đốt phá do có xung đột trước đó. Hiện cảnh sát đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Người phát ngôn còn cho biết thêm các thủy thủ được cứu sống sau vụ hỏa hoạn hầu hết đến từ các nước châu Á, bao gồm Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam và Hàn Quốc.
 
Lê Thoa (Theo News 24)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI