Đài CBS News dẫn lời những người hàng xóm cho biết gia đình nạn nhân chỉ mới chuyển đến căn nhà này khoảng một tháng trước. "Đây là một ngày đau buồn đối với toàn bộ cộng đồng chúng ta. Vẫn còn quá sớm để xác định chính xác chuyện gì đã xảy ra. Chúng tôi đang làm việc với Văn phòng Công tố viên Hạt Middlesex và sẽ công bố thông tin nếu có gì mới" - trích thông báo của cảnh sát trưởng Frank Losacco.

Theo đài CBS, 3 người tử vong gồm một người phụ nữ 32 tuổi, con gái 8 tuổi của cô và người bố chồng 62 tuổi. Cảnh sát chưa công bố danh tính của họ.

"Một người hàng xóm nghe thấy tiếng hét và gọi 911. Tất cả các nạn nhân được đưa ra khỏi hồ bơi và hồi sức tim phổi nhưng họ được tuyên bố đã chết tại hiện trường" - trung úy cảnh sát Frank Sutter nói.

Ba người một nhà tử vong khó hiểu trong hồ bơi gia đình - Ảnh 1.

Căn nhà và hồ bơi nơi xảy ra vụ việc thương tâm. Ảnh: CBS

Nhân viên giám định pháp y đang tìm hiểu nguyên nhân cái chết. Đài CBS cho biết một xe tải điện xuất hiện tại căn nhà để phục vụ điều tra làm dấy lên nhiều nghi vấn rằng nguyên nhân vụ việc là do điện giật. "Thật vô lý nếu 3 người bị chết đuối ngay lập tức như vậy, có người lớn ở đó nữa mà" - một người hàng xóm tên Phil Peterson nhận định.

Phát ngôn viên cảnh sát thị trấn East Brunswick xác định với đài CNN rằng họ có gọi một thợ điện đến để giúp đỡ điều tra. "Chúng tôi chỉ muốn bao gồm hay loại trừ khả năng điện giật. Cuộc điều tra đang được tiến hành và chúng tôi đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi" - người này nói. Chủ cũ của căn nhà khẳng định với tờ New York Post rằng hồ bơi chưa bao giờ có vấn đề gì trước đó.

Đến ngày 23-6, quan chức địa phương thông báo cả 3 nạn nhân đều tử vong vì đuối nước. Các nguồn tin thực thi pháp luật cho biết hồ bơi có sự khác biệt về độ sâu ở những vị trí khác nhau và giữa hồ bơi là nơi sâu nhất.

Các nhà điều tra chưa xác định được tại sao cả 3 người trong gia đình đều chết đuối nhưng phỏng đoán họ không phải là những người bơi giỏi và trở nên hoảng sợ khi bơi đến khu vực sâu.

Bảo Hạnh (Theo CBS News, New York Post)