AP dẫn lời cảnh sát trưởng quận Putnam, Howard Sills, cho biết không có người nào sống sót trong vụ tai nạn chiều 5-6 (giờ địa phương). Hiện trường nằm cách Đông Nam Atlanta khoảng 161 km.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm ông Larry Ray Pruitt, 67 tuổi (đến từ Morriston, bang Florida), Shawn Charles Lamont, 41 tuổi (đến từ Gainesville, bang Florida), vợ ông Lamont là bà Jody Rae Lamont, 43 tuổi và hai đứa con Jayce, 6 tuổi cùng Alice, 4 tuổi của họ.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết chiếc Piper PA31-T bị rơi khi đang bay từ Williston, bang Florida tới Newcastle, bang Indiana. Gia đình ông Lamont lúc ấy tới dự một đám tang ở bang Indiana.

Máy bay rơi, cả gia đình đi đám tang thiệt mạng - Ảnh 1.

Một chiếc máy bay nhỏ bị rơi ở vùng nông thôn bang Georgia – Mỹ hôm 5-6, giết chết tất cả 5 người trên máy bay. Ảnh: WRDW

Cư dân địa phương Tracy Carter nói với trang The Union-Recorder rằng anh nhìn thấy một chiếc máy bay bay quanh khu vực và bắt lửa. Các bộ phận của máy bay văng ra ngoài và nó hạ cánh xuống cánh đồng lân cận. Sau đó, một tiếng nổ lớn vang lên.

Lực lượng cứu hộ được triển khai tới hiện trường đã dập tắt đám cháy trong khu vực rừng cây. FAA và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (ATSB) tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra.

Trong một diễn biến khác, một chiếc máy bay trực thăng quân đội Indonesia gặp nạn khiến 3 người thiệt mạng hôm 6-6. Theo bản tin trên kênh truyền hình Kompas TV, trực thăng bị rơi ở tỉnh Trung Java, lúc đó chở 9 người trên khoang. Sáu hành khách bị thương được chuyển tới hai bệnh viện ở quận Kendal.

Nhân chứng Eka cho biết hai hành khách kịp thoát ra trước khi trực thăng bị rơi. Người này cũng nghe thấy 3-4 tiếng nổ. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ.

Phạm Nghĩa (Theo AP)