Theo tạp chí The Hill hôm 9-11, cuốn hồi ký của bà Obama dự kiến phát hành vào ngày 13-11 tới. Nội dung hồi ký đề cập chi tiết từ quãng thời gian niên thiếu của bà Obama ở TP Chicago cho tới lúc bà trở thành đệ nhất phu nhân Mỹ.

Sách cũng tiết lộ cảm giác sốc và hoài nghi của bà Obama sau cuộc bầu cử hồi năm 2016, trong đó ứng cử viên đảng Cộng hoà Donald Trump giành chiến thắng trước ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Bà Obama tuyên bố không bao giờ tha thứ cho ông Trump - Ảnh 1.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. Ảnh: NDTV

Đáng chú ý, bà Obama viết trong "Becoming" rằng bà sẽ "không bao giờ tha thứ" cho Tổng thống Donald Trump vì có những "tuyên bố mang tính bài ngoại" rằng chồng bà không thực sự sinh ra ở Mỹ.

"Tất cả những điều đó thật điên rồ và hèn hạ. (...) Chúng cũng rất nguy hiểm. (...) Nếu ai đó bất ổn về tinh thần nạp đạn một khẩu súng và lái xe đến Washington thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu người đó đi tìm con gái của chúng tôi? Donald Trump, với những tuyên bố cạnh khoé, liều lĩnh và mạnh miệng của ông ta, đã đặt gia đình tôi vào tình trạng nguy hiểm. Vì điều này, tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho ông ta" – bà Obama viết.

Ông Obama – vị tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ - thường bị Tổng thống Donald Trump công kích, bao gồm cả lần ông khơi mào thuyết âm mưu về giấy khai sinh của ông Obama.

Trong cuốn hồi ký, bà Obama cũng chỉ trích những bình luận của ông Trump về phụ nữ cũng như hành vi của ông trong các cuộc tranh luận với bà Clinton vào năm 2016.

Những bình luận kể trên thuộc loại trực tiếp nhất mà bà Obama nhằm vào Tổng thống Trump, người mà bà hầu như tránh chỉ trích kể từ khi rời Nhà Trắng vào năm ngoái.

Vài ngày tới, bà Obama lên kế hoạch đến 10 thành phố để giới thiệu cuốn hồi ký của mình, dự kiến ​​khởi hành vào ngày 13-11 tại quê hương Chicago của bà.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV)