"Chúng tôi yêu cầu bắt bà Park Geun Hye và Quyền Tổng thống Hwang Kyo Ahn phải từ chức" - Choi In Sook, người phát ngôn của người biểu tình nói với Reuters.

Những người phản đối tuyên bố sẽ tiếp tục biểu tình ở trung tâm thủ đô Seoul, nơi họ đã tập trung mỗi cuối tuần trong nhiều tháng qua, trong khi những người ủng hộ bà Park cũng lên kế hoạch biểu tình, làm gia tăng nguy cơ đụng độ.

Những người biểu tình ủng hộ bà Park cũng xuống đường. Ảnh: Yonhap

Những người biểu tình ủng hộ bà Park cũng xuống đường. Ảnh: Yonhap

Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap đưa tin thêm một trường hợp thiệt mạng trong ngày 11-3 liên quan tới những cuộc biểu tình sau khi bà Park Geun Hye bị chính thức bãi nhiệm, nâng tổng số những nạn nhân thiệt mạng lên tới 3 người.

Nạn nhân mới nhất được xác định là một cụ ông 74 tuổi họ Lee qua đời ở bệnh viện Seoul vào lúc 6 giờ 45. Cụ ông này là một người tham gia biểu tình và được đưa tới bệnh viện do bất tỉnh trong một cuộc đối đầu với cảnh sát ở Seoul vào lúc 12 giờ 30 ngày 10-3.

Phía cảnh sát cho biết sau khi tham vấn gia đình nạn nhân, họ quyết định sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để tìm hiểu nguyên nhân tử vong.

Hiện mọi ánh mắt đang đổ dồn về phía Nhà Xanh khi người dân Hàn Quốc đang chờ đợi phản ứng của nữ cựu tổng thống đối với việc bị bãi nhiệm và chuẩn bị rời về nhà riêng của mình.

Một số nguồn tin tiết lộ rằng bà Park đang xem ti vi một mình trong phòng riêng ở Nhà Xanh hôm 10-3 khi Tòa án Hiến pháp thông báo tin bà bị bãi nhiệm trực tiếp trên truyền hình.

Theo nhật báo Chosun Ilbo, bà Park lúc đó đã lập tức gọi điện cho các phụ tá để xác nhận phán quyết.

Các phụ tá của nữ cựu tổng thống nói rằng bà hiện chưa có kế hoạch ra tuyên bố về việc liệu có chấp nhận phán quyết của tòa hay không, cũng như chưa có bình luận về những hành động trong tương lai.

“Tổng thống đã rất sửng sốt với phán quyết. Bà ấy có vẻ như cảm thấy không tin nổi. Bà muốn được riêng tư một thời gian”- một phụ tá giấu tên cho biết.

Được biết bà Park sẽ chỉ rời Nhà Xanh sau khi nhà riêng của bà ở phía Nam Seoul sửa chữa và dọn dẹp xong, cũng như đảm bảo những vấn đề liên quan tới an ninh.

Truyền hình địa phương phát hình ảnh một số vật liệu được một chiếc xe tải nhỏ đưa tới bên ngoài ngôi nhà 2 tầng của bà Park vốn đang được báo giới vây kín.

Cảnh sát cho biết hơn 200 sĩ quan được triển khai quanh khu vực này.

Đỗ Quyên (Theo Yonhap, Reuters)