xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ba tỉ phú Gates, Bezos và Bloomberg bị chế giễu khi khai thác Greenland

Gia Minh

NLĐO) - Ba tỉ phú Bill Gates, Jeff Bezos và Michael Bloomberg đã phải đối mặt với sự chế giễu trên mạng xã hội, vì tham gia vào một dự án khai thác mạo hiểm “tài nguyên thiên nhiên” ở Greenland.

Công ty thăm dò khoáng sản KoBold Metals, được sự hậu thuẫn của các tỉ phú, đã ký một thỏa thuận với Bluejay Mining, là một công ty khai thác và phát triển tài nguyên đa ngành hàng, đa dự án ở trung tâm Greenland - nhằm khai thác các nguồn tài nguyên ở vùng đất này để sử dụng trong xe điện.

Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới và là lãnh thổ tự trị thuộc chủ quyền của Đan Mạch. Đây là hòn đảo mà cựu Tổng thống Donald Trump từng muốn mua cho nước Mỹ.

Ba tỉ phú Gates, Bezos và Bloomberg bị chế giễu khi khai thác Greenland - Ảnh 1.

Tỉ phú Jeff Bezos và Bill Gates. Ảnh: Reuters

Công ty KoBold sử dụng trí thông minh nhân tạo để tìm kiếm tài nguyên và công ty đang trả 15 triệu USD cho dự án thăm dò ở bờ biển phía Tây Greenland. Họ sẽ nhận được 51% cổ phần của dự án. Khu vực đang được khám phá được cho là có chứa các vật liệu như niken, coban và đồng, tất cả đều được săn lùng để sử dụng làm pin.

Các tỉ phú Bezos, Bloomberg và Gates đều là những nhà hoạt động về biến đổi khí hậu và ý tưởng về việc họ khai thác đất để kiếm lời đã khiến nhiều tài khoản mạng xã hội bình luận chế nhạo và bày tỏ sự tức giận với 3 vị tỉ phú này.

"Nhìn kìa, những tỉ phú đã giảng cho chúng ta về biến đổi khí hậu, sẽ cướp bóc Greenland nguyên sơ để lấy khoáng sản. Họ sẽ kiếm thêm hàng tỉ USD, trong khi buộc bạn phải lái ô tô điện để cứu hành tinh" - một người dùng Twitter đã viết để đáp lại tin tức trên.

Ba tỉ phú Gates, Bezos và Bloomberg bị chế giễu khi khai thác Greenland - Ảnh 2.

Tỉ phú Michael Bloomberg. Ảnh: CNN

Những người khác đã nhanh chóng nhắc lại sự chế giễu đối với cựu Tổng thống Donald Trump về việc ông muốn mua Greenland khi còn ở  Nhà Trắng.

Tài khoản Twitter @ yeetyeet 222 ghi: "Và mọi người cười khi Trump muốn mua Greenland". Một tài khoản khác gay gắt hơn: "Mọi người đều nghĩ Trump là một người tệ hại vì chuyện này ..."

Các nhà đầu tư chính của Công ty KoBold là Breakthrough Energy Ventures - một quỹ công nghệ và khí hậu với sự hậu thuẫn từ các tỉ phú Gates của Tập đoàn Microsoft, Bezos của Tập đoàn Amazon, cũng như doanh nhân Michael Bloomberg của Tập đoàn Bloomberg.

"Thỏa thuận này có ý nghĩa thay đổi đối với Bluejay. Chúng tôi rất vui khi có một đối tác ở đỉnh cao của sự đổi mới kỹ thuật với các phương pháp thăm dò mới, được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới" - Giám đốc điều hành của công ty cho biết trong một tuyên bố về quan hệ đối tác mới.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo