"Chúng ta đang sống trong thế kỷ 21 và mọi người đều có sở thích khác biệt nhau. Tôi nghĩ cách trang trí đó trông thật tuyệt. Tôi hy vọng mọi người sẽ đồng ý với tôi và đến tham quan. Tất cả quý vị đều được hoan nghênh khi đến thăm Nhà Trắng, ngôi nhà của mọi người dân" - bà Trump phát biểu tại Trường ĐH Liberty.

Bà Trump bị chỉ trích vì những cây thông Giáng sinh đỏ rực trong Nhà Trắng - Ảnh 1.

Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump và những cây thông màu đỏ. Ảnh: TWITTER

Dư luận chỉ trích nhắm vào các cây thông Giáng sinh ở Nhà Trắng sau khi bà Trump công bố một đoạn video trên trang Twitter hôm 26-11 vừa qua cho thấy một sắc màu đỏ rực bên trong Nhà Trắng.

Bà Trump bị chỉ trích vì những cây thông Giáng sinh đỏ rực trong Nhà Trắng - Ảnh 2.

Ảnh: AP

Thậm chí một số người sử dụng mạng Twitter còn cho rằng những cây thông Giáng sinh màu đỏ như máu tương đồng với trang phục của các nhân vật trong loạt phim kinh dị nổi tiếng ở Mỹ "Câu chuyện người hầu gái".

Bà Trump bị chỉ trích vì những cây thông Giáng sinh đỏ rực trong Nhà Trắng - Ảnh 3.

Ảnh: TWITTER

Trang Slate chế nhạo bà Trump về "những cây thông Giáng sinh màu đỏ của tử thần", còn báo The Washington Post cho rằng chúng "gợi lên sự sợ hãi" trong khi trang web Mashable gọi đó là "một rừng cây đỏ như máu".

Trang tin BuzzFeed News mệnh danh chúng là những "cây thông vui vẻ của tử thần", đồng thời cho rằng chúng trông như đang nhỏ xuống những giọt máu. Còn tạp chí Vanity Fair nhận định những cây thông này như dọa nạt người xem.

Bà Trump bị chỉ trích vì những cây thông Giáng sinh đỏ rực trong Nhà Trắng - Ảnh 4.

Cây thông Giáng sinh chính thức của Nhà Trắng được trưng bày ở Phòng Xanh tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Thế nhưng, Nhà Trắng giải thích màu đỏ là biểu tượng của sự dũng cảm và tính gan dạ.

Khi được gọi liệu bà có nhận được sự tán thành công bằng từ giới truyền thông hay không, đệ nhất phu nhân Trump trả lời rằng người ta thích miêu tả những câu chuyện khác nhau và trên thực tế là tập trung vào điều không quan trọng. "Tôi ở đây để soi rọi ánh sáng vào điều quan trọng" - bà Trump khẳng định.

Nhà Trắng sẽ được mở cửa cho khách tham quan dịp lễ Giáng sinh đến hết tháng 12. Theo Nhà Trắng, sẽ có khoảng 30.000 người đến tham quan theo các tua du lịch.

Hoài Vy (Theo ABC News, USA Today)