3 thi thể bị ướp một phần được tìm thấy trong ngôi nhà 2 tầng ở Namerikawa

Cảnh sát nước này cho biết hôm 3-9, văn phòng cảnh sát quận Toyama  nhận được phàn nàn của nhiều người dân về mùi khó chịu phát ra từ ngôi nhà ở Namerikawa, đồng thời cũng cho biết không thấy các thành viên trong gia đình này xuất hiện trong khoảng hơn 1 tháng.
Đêm 3-9, nhân viên an ninh đã tới phá cửa ngôi nhà 2 tầng ở Namerikawa, quận Toyama, cách thủ đô Tokyo về phía Tây Bắc khoảng 250 km và tìm thấy 3 thi thể nằm trên sàn phòng khách. Các thi thể này chỉ mặc đồ lót và bị ướp xác một phần.

Cảnh sát cho hay các thi thể này không phải là các “xác ướp” theo nghi lễ chôn cất của người Ai Cập cổ đại nhưng trạng thái của họ rất kỳ lạ. Dù nằm đó trong một thời gian khá dài trong cái nóng bức của mùa hè nhưng chỉ có một phần các thi thể đang bị phân hủy.

Những người đó là ông Shoichi Osaki, 78 tuổi, chủ nhà; người con gái 45 tuổi của ông và người con trai bị tâm thần 40 tuổi.

Cơ quan an ninh cho rằng những cái xác này không liên quan tới một vụ giết người. Tuy nhiên, nhân viên pháp y đang thực hiện khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân vụ việc.
Linh San (Theo Japan Daily)