Phi công nói trên (không được tiết lộ danh tính) đã lấy một bức ảnh của bà Yingluck, con trai bà cùng đoàn tùy tùng đang bước lên máy bay rồi gửi tin nhắn cho 30 phi công khác tham gia “chat” nhóm: “Đây là những nạn nhân của chúng ta”.

Một phi công khác đáp lời: “Có lẽ CFIT nên được tiến hành” (CFIT là thuật ngữ chỉ hành động của một phi công muốn cố tình làm rơi máy bay).

Bà Yingluck, con trai bà cùng đoàn tùy tùng lên máy bay tới tỉnh Phrae hôm 12-6. Ảnh: CNN

Nội dung cuộc trò chuyện bị phanh phui hôm 12-6. Giám đốc điều hành Nok Air Patee Sarasin trong bức thư gửi bà Yingluck đã viết: “Nok Air muốn xin lỗi bà Yingluck Shinawatra. Chúng tôi lấy làm tiếc về hành động không phù hợp của phi công chúng tôi”.

“Hy vọng lá thư này sẽ thể hiện lòng chân thành cũng như thái độ phản đối mạnh mẽ của chúng tôi đối với bất kỳ thái độ tiêu cực nào của nhân viên dành cho khách hàng”.

Hãng hàng không cho đài CNN biết thêm phi công viết thông điệp “trù ẻo” đang bị điều tra.

Hôm 13-6, bà Yingluck trả lời trên mạng xã hội Facebook: “Tôi mong rằng những sự cố tương tự sẽ không xảy ra một lần nữa. Cả tôi và nhiều khách hàng khác muốn các bạn duy trì sự chuyên nghiệp, tự tin và tiêu chuẩn mà hãng đặt ra”.

Cựu Thủ tướng Thái Lan đang trở về nhà sau chuyến thăm tỉnh Phrae, miền Bắc Thái Lan. Bà trở thành nữ thủ tướng đầu tiên cũng như trẻ nhất của Thái Lan trong vòng 60 năm trở lại đây. Hồi năm 2014, bà bị chính quyền quân sự lật đổ sau một cuộc đảo chính.

P.Nghĩa (Theo CNN)