xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bà Yingluck trải lòng về tổn thương quá khứ

Xuân Mai (Theo The Thaiger, Thai PBS World)

(NLĐO) – Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cho biết bà “rửa tay gác kiếm” với chính trị vì đã trải qua nhiều sóng gió trong chính trường thời quá khứ.

Trên mạng Twitter hôm 20-1, bà Yingluck phủ nhận thông tin bà đề cử một cựu bộ trưởng làm ứng viên cho đảng Pheu Thai ra tranh cử chức thủ tướng trong cuộc bầu cử sắp tới. Cựu Thủ tướng Yingluck cho biết quá trình đề cử là công việc nội bộ của đảng Pheu Thai.

Bà Yingluck bất ngờ lên tiếng sau khi truyền thông đưa tin bà ủng hộ cựu Bộ trưởng Giao thông Thái Lan Chatchart Suthipant trở thành ứng cử viên của Pheu Thai thay vì bà Khunying Sudarat Keyuraphan, trưởng bộ phận chiến lược chiến dịch tranh cử của đảng.

Cựu thủ tướng sống lưu vong khẳng định trong thời gian này, bà có rất nhiều việc phải làm cũng như có trách nhiệm phải thực hiện một số việc và những gì nhận được trong quá khứ đã đủ để khiến bản thân bị tổn thương.

Bà Yingluck trải lòng về tổn thương quá khứ - Ảnh 1.

Bà Yingluck tuyên bố rời bỏ chính trường. Ảnh: Thai PBS World

Cựu Thủ tướng Yingluck hiện sống lưu vong cùng với anh trai mình, cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra. Bà Yingluck rời khỏi Thái Lan trước khi Tòa án tối cao tuyên án 5 năm tù đối với bà vì không ngăn chặn tham nhũng trong chương trình trợ giá lúa gạo gây tranh cãi của chính phủ hồi tháng 9-2017.

Truyền thông quốc tế tuần trước đưa tin bà Yingluck đã sử dụng hộ chiếu Campuchia để đăng ký một công ty ở Hồng Kông nhưng chính quyền Campuchia sau đó đã phủ nhận thông tin này. Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng bà Yingluck gần đây được chọn làm chủ tịch của một công ty khai thác cảng Trung Quốc tại tỉnh Quảng Đông trong khi gia tộc Shinawatra phát triển hoạt động kinh doanh ở miền Nam Trung Quốc.

Bà Yingluck và anh trai tỉ phú Thaksin đều được bầu làm thủ tướng Thái Lan nhưng bị lật đổ trong các cuộc đảo chính quân sự. Bà Yingluck mất chức vào năm 2014, còn anh bà là năm 2006.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo