Bạc Hy Lai chính thức bị truy tố

Tin mới

25/07/2013 11:47

(NLĐO) – Tân Hoa xã ngày 25-7 đưa tin cựu bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai chính thức bị truy tố về các tội nhận hối lộ, tham nhũng và lạm dụng chức quyền.

Theo đó, các công tố viên thành phố Tế Nam ở tỉnh Sơn Đông đã truy tố cựu Bí thư Trùng Khánh và hồ sơ truy tố đã được gửi đến tòa án thành phố.
 
Không có gì bất ngờ so với thông tin đăng tải trên báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng từ tội danh cho đến địa điểm phiên tòa sẽ diễn ra. Chính tờ báo này hôm 24-7 khẳng định tại các cuộc họp của quan chức chính phủ ở nhiều thành phố, cáo trạng đối với ông Bạc đã được công bố.
 

Thời điểm ông Bạc ra tòa đến nay vẫn chưa được chính thức công bố. Ảnh: CHINA TIMES

Tuy nhiên, thời điểm ông Bạc ra tòa đến nay vẫn chưa được chính thức công bố. Căn cứ vào các nguồn tin nội bộ đáng tin cậy, trang tin Want China Times của Đài Loan tiết lộ phiên xét xử ông cuối cùng sẽ diễn ra vào tháng 8 hoặc tháng 9, khác với nguồn tin của Reuters cho biết ông Bạc có thể ra tòa ngay trong tuần này.

Nhiều báo cáo trước đây cho phiên tòa sẽ diễn ra ngay sau khi lãnh đạo đảng nhóm họp tại hội nghị Bắc Đới Hà mùa hè năm nay. Hội nghị Bắc Đới Hà là các cuộc họp kín quan trọng của giới lãnh đạo cấp cao Trung Quốc được tổ chức hàng năm tại khu nghỉ mát cao cấp Bắc Đới Hà thuộc thành phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc, để quyết định các vấn đề quan trọng trong đảng Cộng sản Trung Quốc. Các nguồn tin cũng cho biết khung hình phạt đối với ông Bạc là từ 15 năm đến tù chung thân và không ân xá.  

Hiện vợ ông Bạc là bà Cốc Khai Lai cùng cựu giám đốc công an Trùng Khánh Vương Lập Quân đang bị giam giữ vì tội mưu sát doanh nhân Anh Neil Heywood vào tháng 11-2011.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, Want China Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI