Bác sĩ Santosh Pol vốn bị mệnh danh là “bác sĩ tử thần”, bị bắt giữ tại thị trấn Wai, bang Maharashtra vào tuần trước.

Thanh tra cảnh sát Padmakar Ghanvat cho biết Pol thú nhận giết chết khoảng 6 người, trong đó có 5 phụ nữ và 1 nam giới. "Chúng tôi đã tìm được 4 thi thể được chôn ở nông trại và 1 thi thể gần nhà ông ta. Ông ta liên tục thay đổi lời khai trong quá trình thẩm vấn làm chúng tôi gặp nhiều khó khăn khi tìm hiểu động cơ gây án” – ông Ghanvat nói.


Bác sĩ tử thần Santosh Pol Ảnh: JANSATTA.COM

"Bác sĩ tử thần" Santosh Pol Ảnh: JANSATTA.COM

Thi thể phát hiện ở trang trại của Santosh Pol Ảnh: MANORAMAONLINE.COM
Thi thể phát hiện ở trang trại của Santosh Pol Ảnh: MANORAMAONLINE.COM

Trang Zee News dẫn một nguồn tin cảnh sát cho rằng quan hệ bất chính, tham tiền vàng có thể là động cơ gây án của bác sĩ này. Một nạn nhân trong số này có gia đình làm trang sức, mất tích vào tháng 7-2006.

Tất cả nạn nhân đều sinh sống ở thị trấn Wai và mất tích từ năm 2003-2006. Hiện chưa rõ mối liên hệ giữa ông Pol và các nạn nhân, chỉ biết rằng đa số nạn nhân hoặc từng làm việc với ông ta hoặc là bệnh nhân. Ông Pol được cho là đã giết nạn nhân thứ 6 cũng bằng cách tiêm thuốc quá liều sau khi cô ta đe dọa sẽ tố giác những vụ giết người trước đó.

Cảnh sát bắt giữ y tá của ông Pol vì tình nghi người này giúp ông tiến hành những vụ giết người. Hồi năm 2015, cảnh sát Ấn Độ từng bắt giữ một bác sĩ bị cáo buộc làm bệnh nhân tử vong trong lúc chữa trị, sau đó đốt xác nạn nhân để phi tang.

Kẻ tâm thần tấn công hành khách trên xe lửa Áo

Tờ The Independent ngày 16-8 đưa tin một người đàn ông tâm thần 60 tuổi tấn công và làm bị thương 2 hành khách trên một chuyến tàu ở Áo.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 phút (giờ địa phương) tại Roethis, biên giới Áo - Thụy Sĩ. Nạn nhân là 2 thiếu niên bị đâm vào cổ. Kẻ tấn công sau đó bị những người chứng kiến khống chế.

Cảnh sát loại trừ bất kỳ sự liên quan nào giữa vụ việc hôm 16-8 với vụ tấn công bằng dao và chất lỏng dễ cháy trên một chuyến tàu Thụy Sĩ hôm 13-8, làm hung thủ và một nạn nhân thiệt mạng.

H.Bình (Theo Zee News, The Independent)