Báo The Bangkok Post hôm 2-2 đưa tin hai bác sĩ tại bệnh viện Rajavithi, thủ đô Bangkok, gồm Kriangsak Atipornwanich và Subsai Kongsangdao, xác nhận họ sử dụng oseltamivir - một loại thuốc chống cúm dùng để điều trị Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) – cùng với lopinavir và ritonavir, hai loại thuốc điều trị AIDS.

Những loại thuốc kể trên dành cho một phụ nữ Trung Quốc có triệu chứng nhiễm virus corona mới nghiêm trọng. Ban đầu, bệnh nhân được đưa tới bệnh viện Hua Hin, sau đó chuyển sang bệnh viện Rajavithi hôm 29-1.

"Chúng tôi đã kiểm tra thông tin liên quan và thấy thuốc chống cúm điều trị MERS hiệu quả nên chúng tôi kết hợp cả hai nhóm thuốc, cho ra kết quả khả quan. Quá trình điều trị cũng như phục hồi diễn ra nhanh chóng" - bác sĩ Kriangsak nói.

Bác sĩ Thái Lan công bố hai nhóm thuốc giúp chữa virus corona - Ảnh 1.

Du khách đeo khẩu trang ở Bangkok. Ảnh: The Bangkok Post

Phát hiện trên đã được gửi đến một tạp chí y khoa và dự kiến áp dụng đối với các bệnh nhân mắc virus Vũ Hán khác.

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan hôm 2-2 thông báo số ca nhiễm virus Vũ Hán ở nước này đang dừng lại ở con số 19. Trong đó, một bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Trước đó, tính đến tối 1-2, Trung Quốc tuyên bố 328 bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán đã xuất viện sau khi hồi phục. Theo Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), 49 người hết bệnh ở tỉnh Hồ Bắc, nơi virus corona mới khởi phát.

Ngoài ra, 304 người đã thiệt mạng vì căn bệnh này và 14.380 trường hợp nhiễm virus mới được ghi nhận tại Trung Quốc.

Bác sĩ Thái Lan công bố hai nhóm thuốc giúp chữa virus corona - Ảnh 2.

Trung Quốc tuyên bố 328 bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán đã xuất viện sau khi hồi phục. Ảnh: Tân Hoa Xã

Phạm Nghĩa (Theo The Bangkok Post, Tân Hoa Xã)