Nạn nhân, chỉ được tiết lộ là một người đàn ông 44 tuổi, qua đời hôm 1-2 sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với virus corona. Nạn nhân nhiễm virus sau khi trở về từ TP Vũ Hán – Trung Quốc, cùng một người phụ nữ 38 tuổi, người bị chẩn đoán nhiễm virus vào tuần trước.

Sau khi bùng phát tại Vũ Hán vào tháng 12-2019, virus corona đang lan nhanh và xa với hơn 14.400 ca nhiễm được ghi nhận trên toàn thế giới, trong đó có 305 ca tử vong.

Riêng tại Vũ Hán, nơi virus bùng phát, tính đến cuối ngày 1-2, đã có thêm 894 ca bệnh và 32 trường hợp tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng vì virus tại thành phố lên 224 người.

Ca tử vong đầu tiên do virus corona ngoài Trung Quốc - Ảnh 1.

Virus corona đang lan nhanh và xa. Tính đến ngày 1-2, đã có hơn 14.400 ca nhiễm được ghi nhận. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, Mỹ xác nhận ca nhiễm thứ 8 tại bang Massachusetts. Người phát ngôn của Cơ quan Kiểm soát phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) thông báo người bệnh là công dân Mỹ trở về từ tỉnh Hồ Bắc. Người này hiện đang dần hồi phục sau khi được trợ giúp y tế kịp thời ngay sau khi trở về Mỹ. Đây là trường hợp nhiễm virus đầu tiên ở khu bờ Đông nước Mỹ.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã thông qua yêu cầu của Bộ Y tế Mỹ về việc hỗ trợ nơi trú ngụ cho 1.000 người có thể bị cách ly vì dịch bệnh, sau khi trở về từ nước ngoài.

Cao Lực (Theo Rappler, RT)