Bài hát của tướng Prayuth gây “sốt” trên mạng

Tin mới

09/06/2014 19:49

(NLĐO) - Một bản ballad với ca từ hứa hẹn mang hạnh phúc trở lại Thái Lan được viết bởi tư lệnh quân đội, thủ tướng lâm thời nước này đã thu hút 200.000 lượt xem trên Youtube.

 

Nữ binh sĩ Thái Lan dùng âm nhạc xoa dịu người biểu tình hôm 3-6. Ảnh: Reuters

Nữ binh sĩ Thái Lan dùng âm nhạc xoa dịu người biểu tình hôm 3-6. Ảnh: Reuters

 

Đây được xem là động thái mới nhất trong nỗ lực xoa dịu dư luận và cải thiện hình ảnh của quân đội Thái Lan đối với những người chống đối.

Tướng Prayuth Chan-ocha – người đứng đầu cuộc đảo chính ngày 22-5 - ngoài khả năng lãnh đạo sẽ được liệt kê thêm khả năng sáng tác sau khi viết lời bài hát “Return happiness to Thailand" (Mang hạnh phúc trở về Thái Lan).

“Hãy để chúng tôi chăm sóc và bảo vệ các bạn bằng cả trái tim của mình”, “hãy cho chúng tôi thêm ít thời gian nữa” - là lời của vị tướng Prayuth Chan-ocha muốn nhắn gửi đến nhân dân Thái Lan. Bài hát đã gây “sốt” ở Thái Lan trong những ngày qua kể từ khi được băng nhạc Quân đội Hoàng gia biểu diễn hôm 6-6 và đăng trên website của họ. Cùng ngày, bản thu âm 4 phút này cũng đã lên sóng phát thanh quân đội.

Theo trang mạng Thai Rath, bài hát được tướng Prayuth Chan-ocha viết lời chỉ trong vòng 1 giờ. Vichien Tantipimolphan - một nhạc sĩ nổi tiếng ở Thái Lan - đã sắp xếp lại lời, viết nhạc và gửi dàn nhạc quân đội biểu diễn.

Đến ngày 9-6, một video về bài hát đăng tải trên Youtube đã thu hút hơn 150.000 lượt xem. Bên cạnh đó, hàng loạt các nguồn phương tiện truyền thông khác cũng đã dẫn link bài hát khiến bản nhạc nhận thêm hàng chục ngàn lượt truy cập.

Chính quyền quân đội đang giảm hàng rào thép gai và súng ống, xây dựng lòng tin nhân dân trong 15 tháng cải cách chính trị trước bầu cử và giúp người Thái gần nhau thêm lần nữa.

“Tướng Prayuth sáng tác lời bài hát để gửi thông điệp đến người Thái nhằm kêu gọi họ một lần nữa siết chặt tay nhau. Ông ấy viết lời bằng chữ viết tay, thể hiện cảm xúc thật của mình và tướng Prayuth muốn nó trở thành một trong những bài hát được biểu diễn trong các hoạt động quân đội những ngày này”, Col Kritsada Sarika - chỉ huy ban nhạc quân đội - cho biết.

L. Thoa (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI