Bé Oliver đã thu hút sự chú ý của ông Bernie Sanders bởi trang phục kỳ lạ tại một cuộc vận động tranh cử ở TP Las Vegas hôm 14-2. Ông Sanders khi đó đã bế và cười với cậu bé.

Không may là cậu bé được mệnh danh là “Bernie bé bỏng” này, sống tại TP Los Angeles, đã qua đời hôm 25-2 khi chỉ mới 4 tháng tuổi do hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh

Người phát ngôn của Sanders cho biết ứng viên 74 tuổi này vô cùng buồn bã khi hay tin bé Oliver qua đời.

Cậu bé thu hút sự chú ý bởi trang phục kỳ lạ. Ảnh: Facebook
Cậu bé thu hút sự chú ý bởi trang phục kỳ lạ. Ảnh: Facebook
Ông Sanders bế bé Oliver. ảnh: Reuters
Ông Sanders bế bé Oliver. ảnh: Reuters

Trong khi đó, một bé gái 8 tuổi đang chống chọi với căn bệnh ung thư não đã ước được “chăm sóc thế giới” nên em vừa dùng ngày đặc biệt của mình để đi nhặt rác với các bạn tại một số công viên tại TP Kansas.

Tổ chức Thực hiện ước mơ ở bang Missouri đã giúp bé Amelia Meyer thực hiện ước mơ của mình thông qua sự giúp đỡ của cộng đồng.

Hoạt động nhặt rác diễn ra tại 3 công viên yêu thích của Amelia ở địa phương và có sự tham gia của Thị trưởng TP Kansas Sly James. Bà Jill Meyer, mẹ của bé Amelia, cho biết: “Một số đứa trẻ muốn Disney hoặc gặp người nổi tiếng. Nhưng thật là lạ, ước muốn của Amelia lại khác với những gì chúng tôi nghĩ”.

Bé Amelia Meyer thực hiện ước mơ của mình cùng các tình nguyện viên. Ảnh: Twitter
Bé Amelia Meyer thực hiện ước mơ của mình cùng các tình nguyện viên. Ảnh: Twitter

Nhiều nhóm tình nguyện đã nhặt rác để ủng hộ bé Amelia Meyer. Ảnh: Twitter

Nhiều nhóm tình nguyện đã nhặt rác để ủng hộ bé Amelia Meyer. Ảnh: Twitter

Amelia được chẩn đoán mắc bệnh ung thư não hồi tháng 12 năm ngoái nhưng điều đó không ngăn em sống vui vẻ.

Trả lời về nguyên nhân chọn điều ước trên, bé Amelia nói rằng: “Con thích đi dạo với bà nhưng thường nhìn thấy rác ở khắp nơi”. Cô bé cho biết em đã rất vui vì cùng các bạn nhặt rác.

Hành động của Amelia đã truyền cảm hứng cho nhiều người khác trong cộng đồng của mình, thậm chí lan rộng khắp nước Mỹ. Nhiều nhóm tình nguyện trên cả nước đã đăng tải những hình ảnh họ nhặt rác tại công viên để ủng hộ hành động của bé Amelia cũng như cuộc chiến chống căn bệnh quái ác.

Bé 2 tuổi nhờ cảnh sát...mặc quần

Một bé gái 2 tuổi tại bang Nam Carolina - Mỹ đã tự ý gọi cho cảnh sát sau khi không thể tự mặc quần và cha mẹ của bé không hề biết chuyện.

Cảnh sát Martha Lohnes đã đến nhà bé gái nói trên và gặp em trước cửa nhà. Cô bé kể rằng mình không thể kéo quần lên tới eo nên cô đã giúp em làm điều đó. Chưa hết, bé gái này còn yêu cầu cô Lohnes bế lên và ôm em. Cảnh sát Lohnes cho biết đây là “trường hợp khẩn cấp đáng yêu nhất” trong ca làm việc của mình.

Xuân Mai (Theo News.com.au, ABC News)