Đó là tội ác mới nhất của nhóm thánh chiến tàn bạo này, vừa được báo giới đăng tải hôm 3-3.

Theo tờ Alsumaria News, vụ hành quyết xảy ra ở tỉnh Nineveh – Iraq hôm 2-3. Một nguồn tin cho hay: “Buổi tối nay, một bé gái 12 tuổi thuộc tổ chức IS đã hành quyết 5 người phụ nữ bằng hình thức xử bắn. Trong số những người bị giết có một nữ bác sĩ từ chối chữa trị cho những tay súng IS bị thương trong các cuộc không kích. Đây là vụ hành quyết đầu tiên được thực hiện bởi một bé gái của IS”.

Những tay súng nhí do IS đào tạo. Ảnh: Daily Mail
Những tay súng nhí do IS đào tạo. Ảnh: Daily Mail

Trước đây IS đã dùng những bé trai do chúng đào tạo để tiến hành những vụ hành quyết hay đánh bom tự sát. Nhóm khủng bố này vẫn thường đăng tải những đoạn băng tuyên truyền cho thấy quá trình huấn luyện quân sự cho những chiến binh nhỏ tuổi của chúng, được gọi là “cubs of the caliphate” (tạm dịch: những đứa trẻ của Vương quốc Hồi giáo).

Những đứa trẻ này đã bị tẩy não và cho rằng việc chết ở chiến trường hay đánh bom tự sát là hành động “tử vì đạo” hết sức vinh dự.

Hồi tháng 1, tổ chức này từng công bố một đoạn băng ghi hình chiến binh nhí 11 tuổi quỳ xuống hôn tay cha trước khi tự kích nổ trong một chiếc xe tải chứa đầy bom.

Trong ấn phẩm phát hành gần đây của tờ Dabiq, tạp chí tiếng Anh hằng tháng của tổ chức IS, chúng kêu gọi các bà mẹ hi sinh con trai của họ để chứng minh sự trung thành của họ đối với đế chế Hồi giáo.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)